![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho ba đa thức
P(x) = y3 - 2y2 + 3y + 1
Q(x) = y3 + y + 1
H(x) = 2y2 - 1
a) Hãy tính P(x) - Q(x) + H(x)
P(x) - Q(x) + H(x)
= (y3 - 2y2 + 3y + 1) - (y3 + y + 1) + (2y2 - 1)
= y3 - 2y2 + 3y + 1 - y3 - y - 1 + 2y2 - 1
= 2y - 1
b) Tìm y sao cho P(x) - Q(x) + H(x) =0
P(x) - Q(x) + H(x) = 0 <=> 2y - 1 = 0 <=> 2y = 1 <=> y = 1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=x^3+x^2y-2x^2-x^2y-xy^2+2xy+2y+2x-2\)
\(C=x^2\left(x+y-2\right)-xy\left(x+y-2\right)+2\left(x+y-2\right)+2\)
Thay x+y-2 =0 vào C ta được:
\(C=x^2\cdot0-xy\cdot0+2\cdot0+2=2\)
\(C=x^3+x^2y-2x^2-x^2y-xy^2+2xy+2y+2x-2\)
\(=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(x^2y+xy^2-2xy\right)+\left(2y+2x-4\right)+2\)
\(=x^2\left(x+y-2\right)-xy\left(x+y-2\right)+2\left(x+y-2\right)+2\)
Thay \(x+y-2=0\)vào biểu thức ta được: \(C=2\)
Đề sai -_-
Đề đúng mà