K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 1 2016

M = (x4)2 - (1/x4)2

M = x8 - 1/x8

 

10 tháng 1 2016

Trước hết, tính  \(x^4\)  theo   \(a\) . Ta có:

\(\left(x^2-\frac{1}{x^2}\right):\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)=a\)

\(\Leftrightarrow\)  \(\left(\frac{x^4-1}{x^2}\right):\left(\frac{x^4+1}{x^2}\right)=a\)

\(\Leftrightarrow\)  \(\frac{x^4-1}{x^4+1}=a\)  \(\Rightarrow\) \(x^4-1=ax^4+a\) \(\Rightarrow\)  \(x^4-ax^4=a+1\) \(\Rightarrow\)  \(x^4=\frac{a+1}{1-a}\)  (do  \(a\ne0\) )

Thay vào  \(M\)  và rút gọn được   \(M=\frac{2a}{a^2+1}\)

 

16 tháng 12 2016

a ) \(\left(x+1\right)\left(x-2\right)=x^2-2x+x-2=x^2-x-2\)

b ) \(\left(4x^4y^4-12x^2y^2\right):4x^2y^2=x^2y^2-3\)

c ) \(\frac{3x^2-1}{2x}+\frac{x^2+1}{2x}=\frac{3x^2-1+x^2+1}{2x}=\frac{4x^2}{2x}=2x\)

d ) \(\frac{x^2}{x-1}+\frac{2x}{1-x}+\frac{1}{x-1}=\left(\frac{x^2}{x-1}+\frac{1}{x-1}\right)+\frac{2x}{1-x}\)

                                                     \(=\frac{x^2+1}{x-1}+\frac{2x}{1-x}=\frac{x^2+1}{x-1}+\frac{-2x}{x-1}=\frac{x^2+1-2x}{x-1}=\frac{\left(x-1\right)^2}{x-1}=x-1\)

16 tháng 12 2016

a)   .......=x2-x-2

b)   .........=x2y2-3

c) .......=(3x2-1+x2+1)/2x=4x2/2x=2x

d) x/(x-1)+(-2x)/(x-1)+1/(x-1)=(x2-2x+1)/(x-1)=(x-1)2/(x-1)=x-1

e)...

x-y=4

=> x2-2xy+y2=16

 <=> 106-2xy =16  (vì x2+y2 =106)

=>xy=(106-16)/2=45

ta có   x3 -y=(x-y)(x2+xy+y)

=4(106+45)=604

28 tháng 6 2018

bài 2 

Giải:x6+y6)-3(x4+y4)

 2(x6+y6)−3(x4+y4)2(x6+y6)−3(x4+y4)

⇔2(x2+y2)(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4⇔2(x2+y2)(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4

⇔2(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4⇔2(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4

⇔2x4−2x2y2+2y4−3x4−3y4⇔2x4−2x2y2+2y4−3x4−3y4

⇔−2x2y2−x4−y4⇔−2x2y2−x4−y4

⇔−(x4+2x2y2+y4)⇔−(x4+2x2y2+y4)

⇔−(x2+y2)2⇔−(x2+y2)2

⇔−1

28 tháng 6 2018

bài 1

bạn thay vào hết và tính ra là được 

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)+2\left(x^3+y^3\right)\)

\(\Leftrightarrow3x^3+3y^3+3xy\left(x+y\right)-3x^3-3y^3-3xy\left(x+y\right)=0\)(điều phải c/m)

Le Chi

bạn viết kiểu phân số đi chứ như thế này sao mà biết cái nào trên tử, cái nào dưới mẫu

bạn ấn vào biểu tượng đầu tiên trên thanh công cụ (phép lấy tổng: chữ M nằm ngang) để viết phân số nhé

1: \(\Leftrightarrow5x^2+4x-1-2x^2+12x-18=3x^2+5x-2-x^2-8x-16+x^2-x\)

\(\Leftrightarrow3x^2+16x-19=3x^2-4x-18\)

=>20x=1

hay x=1/20

2: \(\Leftrightarrow5x^2-20x-41=x^2-10x+25+4x^2+4x+1-\left(x^2-2x\right)+\left(x-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow5x^2-20x-41=4x^2-4x+26+x^2-2x+1\)

\(\Leftrightarrow-20x-41=-6x+27\)

=>-14x=68

hay x=-34/7

 

15 tháng 8 2017

SORY I'M IN GRADE 6

12 tháng 8 2019

bài 1: 

a,\(\left(x+1\right)^3-\left(x+3\right)^2\cdot\left(x+1\right)+4x^2=\)-12

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\cdot[\left(x+1\right)^2-\left(x+3\right)^2]+4x^2=-12\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\cdot[\left(x+1+x+3\right)\cdot\left(x+1-x-3\right)]+4x^2=-12\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\cdot\left(2x+4\right)\cdot\left(-2\right)+4x^2=-4\cdot3\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\cdot2\cdot\left(x+2\right)\cdot\left(-2\right)+4x^2=-4\cdot3\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)\cdot\left(-4\right)+4x^2=-4\cdot3\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)-x^2=3\)

\(\Rightarrow x^2+2x+x+2-x^2=3\)

\(\Rightarrow3x=1\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)

a) \(x^3-4x^3+8x-8\)

\(=x^3-8+8x-4x^2\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2-2x+4\right)+4x\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2-2x+4+4x\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

20 tháng 10 2019

2.Câu hỏi của Lãnh Hàn Thần - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath