Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2-3x-7=0\)
( a = 1; c = -7 )
Ta có: a.c = 1.(-7) = -7 < 0 => ptrình luôn có 2 nghiệm pbiệt
Theo Vi-et ta có: \(\hept{\begin{cases}S=x_1+x_2=-\frac{b}{a}=3\\P=x_1x_2=\frac{c}{a}=-7\end{cases}}\)
a/ Ta có: \(A=x_1+x_2-x_1x_2\)
\(A=S-P\)
Tới đây thế vào rồi giải nhé
b/ \(B=!x_1-x_2!\)
\(\Leftrightarrow B^2=\left(!x_1-x_2!\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x_1^2-2x_1x_2+x_2^2\)
\(\Leftrightarrow S^2-2P-2P\)
\(\Leftrightarrow S^2-4P\)
rồi thế vào giải nhé
a. Vì \(x_1,x_2\) là nghiệm của `pt` nên theo hệ thức Vi-et:
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=2m-1\\x_1x_2=m^2-2\end{matrix}\right.\)
b. Ta có: \(x_1x_2=2\left(x_1+x_2\right)\Leftrightarrow m^2-2=2\left(2m-1\right)\Leftrightarrow m^2-4m-2+2=0\Leftrightarrow m^2-4m=0\Leftrightarrow m\left(m-4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=0\\m=4\end{matrix}\right.\)
pt : x^2 -(2m -3)x +m^2 -3m =0
a) làm tổng luôn --> chỉ việc thay m =1 là xong
b) \(\Delta_{\left(x\right)}=\left(2m-3\right)^2-4\left(m^2-3m\right)=4m^2-12m+9-4m^2+12m=9>0\forall m\in R-->dpcm\)
c) \(\left\{{}\begin{matrix}x_1=m-3;x_2=m\\m>m-3\forall m\in R\\1< x_1< x_2< 6\\4< m< 6\end{matrix}\right.\) quay lại a)m=1=>\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=-2\\x_2=1\end{matrix}\right.\) hoặc \(\left\{{}\begin{matrix}x_1=1\\x_2=-2\end{matrix}\right.\)
\(x_1x_2=2\Rightarrow\sqrt{x_1x_2}=\sqrt{x_1}.\sqrt{x_2}=\sqrt{2}\)
đề cosghi nhầm không cho x1+x2 làm j?
Trả lời:
\(\sqrt{x_1}.\sqrt{x_2}=\sqrt{x_1x_2}=\sqrt{2}\)
Chúc anh học tốt !!!