\(P=\left|2x-\sqrt{\left(5x-1\right)^2}\right|\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
3 tháng 11 2019

\(x< 0\Rightarrow5x-1< 0\)

\(\Rightarrow P=\left|2x-\left|5x-1\right|\right|=\left|2x-\left(1-5x\right)\right|\)

\(=\left|7x-1\right|=1-7x\)

18 tháng 8 2017

giúp mình vs nha...please!!!..

18 tháng 8 2017

a. 1/2*(-x^5)

b. (10-x)^5

c. x-4+(4-x) = 0

d. 6-2x-(3-x) = 3-x

28 tháng 7 2019

\(M=\frac{x+\sqrt{x^2-2x}}{x-\sqrt{x^2-2x}}-\frac{x-\sqrt{x^2-2x}}{x+\sqrt{x^2-2x}}\left(x< 0;x\ge2\right)\)

\(=\frac{\left(x+\sqrt{x^2-2x}\right)\left(x+\sqrt{x^2-2x}\right)}{x^2-\sqrt{x^2-2x}^2}-\frac{\left(x-\sqrt{x^2-2x}\right)\left(x-\sqrt{x^2-2x}\right)}{x^2-\sqrt{x^2-2x}^2}\)

\(=\frac{x^2+x\sqrt{x^2-2x}+x\sqrt{x^2-2x}+x^2-2x}{x^2-x^2-2x}-\frac{x^2-x\sqrt{x^2-2x}-x\sqrt{x^2-2x}+x^2-2x}{x^2-x^2-2x}\)

\(=\frac{2x^2+2x\sqrt{x^2-2x}-2x}{-2x}-\frac{2x^2-2\sqrt{x^2-2x}-2x}{-2x}\)

\(=\frac{2x^2+2x\sqrt{x^2-2x}-2x-2x^2+2x\sqrt{x^2-2x}+2x}{-2x}\)

\(=\frac{4x\sqrt{x^2-2x}}{-2x}=-2x\sqrt{x^2-2x}\)

26 tháng 8 2020

a) \(x+3+\sqrt{x^2-6x+9}\left(x\le3\right)\)

\(=x+3+\sqrt{\left(x-3\right)^2}\)

\(=x+3+\left|x-3\right|\)

\(=x+3-\left(x-3\right)\)

\(=x+3-x+3\)

\(=6\)

b) \(\sqrt{x^2+4x+4}-\sqrt{x^2}\left(-2\le x\le0\right)\)

\(=\sqrt{\left(x+2\right)^2}-\sqrt{x^2}\)

\(=\left|x+2\right|-\left|x\right|\)

\(=x+2-\left(-x\right)\)

\(=x+2+x\)

\(=2x+2=2\left(x+1\right)\)

c) \(\frac{\sqrt{x^2-2x+1}}{x-1}\left(x>1\right)\)

\(=\frac{\sqrt{\left(x-1\right)^2}}{x-1}\)

\(=\frac{\left|x-1\right|}{x-1}\)

\(=\frac{x-1}{x-1}=1\)

d) \(\left|x-2\right|+\frac{\sqrt{x^2-4x+4}}{x-2}\)

\(=\left|x-2\right|+\frac{\sqrt{\left(x-2\right)^2}}{x-2}\)

\(=\left|x-2\right|+\frac{\left|x-2\right|}{x-2}\)

\(=\left|x-2\right|+\frac{-\left(x-2\right)}{x-2}\)

\(=\left|x-2\right|-1\)

\(=-\left(x-2\right)-1\)

\(=-x+2-1\)

\(=-x+1=-\left(x-1\right)\)

31 tháng 10 2016

Ta có

\(1P=\left(\frac{2x+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}-\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\right)\left(\frac{x\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}-\sqrt{x}\right)\)

\(=\frac{1}{\sqrt{x}-1}.\frac{x\sqrt{X}-x-\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)

\(=1\frac{x\sqrt{x}-x-\sqrt{x}-1}{x-1}\)

Ta có thao câu b thì 1 - x > 0

<=> x < 1

=> \(0\le x< 1\)

Ta có \(P\sqrt{1-x}=\frac{x\sqrt{x}-x-\sqrt{x}-1}{-\sqrt{1-x}}< 0\)

\(\Leftrightarrow x\sqrt{x}-x-\sqrt{x}-1>0\)

Ta thấy \(0\le x< 1\Rightarrow x\sqrt{x}< x+\sqrt{x}+1\)

Vậy không có giá trị nào của x để cái trên xảy ra