Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: M=2(-2x-3xy^2+1)-3xy^2+1
=-4x-6xy^2+2-3xy^2+1
=-4x-9xy^2+3
b: Thay x=-2 và y=3 vào M, ta được:
M=2*(-2)-3*(-2)*3^2+1
=-4+1+6*9
=54-3
=51
a: \(M=x^3+x^2-y^3+y^2+xy-3xy-95\)
\(=\left(x-y\right)^3+\left(x-y\right)^2-95\)
\(=7^3+7^2-95=297\)
b: \(N=3\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]-2\left(x+y\right)+6xy-100\)
\(=3\cdot\left(25-2xy\right)-10+6xy-100\)
=75-6xy-10+6xy-100
=-35
B = (x + 2)3 + (x - 2)3 - 2x(2x2 + 12)
B = (x + 2)(x2 + 2x.2 + 22) + (x - 2)(x2 - 2x.2 + 22) - 2x(2x3 + 12)
B = x3 + 4x3 + 4x + 2x2 + 8x + 8 + x3 - 4x2 + 4x - 2x2 + 8x - 8 - 4x3 - 24x
B = -2x3
1; \(x^2\) + 3\(x^2\) + 3\(x\) = 4\(x^2\) + 3\(x\) (1)
Thay \(x=99\) vào (1) ta có:
4.992 + 3.99 = 4.9801 + 297 = 39204 + 297 = 39501
a) M = (x² + 3xy - 3x³) + (2y³ - xy + 3x³)
= x² + 3xy - 3x³ + 2y³ - xy + 3x³
= x² + (3xy - xy) + (-3x³ + 3x³) + 2y³
= x² + 2xy + 2y³
Tại x = 5 và y = 4
M = 5² + 2.5.4 + 2.4³
= 25 + 40 + 2.64
= 65 + 128
= 193
b) N = x²(x + y) - y(x² - y²)
= x³ + x²y - x²y + y³
= x³ + (x²y - x²y) + y³
= x³ + y³
Tại x = -6 và y = 8
N = (-6)³ + 8³
= -216 + 512
= 296
c) P = x² + 1/2 x + 1/16
= (x + 1/2)²
Tại x = 3/4 ta có:
P = (3/4 + 1/2)² = (5/4)² = 25/16
\(x-y=1\Rightarrow y=x-1\)
\(C=3x^2-3x\left(x-1\right)+2x-5\left(x-1\right)\)
\(=3x^2-3x^2+3x+2x-5x+5=5\)