Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x+y+z)^2/3>=(x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2zx)/3>=3(xy+yz+zx)/3=xy+yz+zx(do x^2+y^2+z^2>=xy+yz+zx)(1)
(xy+yz)/2>=y√xz;(yz+zx)/2>=z√xy;(zx+xy)/2>=x√yz(BĐT Cô-si)
Cộng theo vế >>>xy+yz+zx>=y√xz+z√xy+x√yz(2)
Từ(1),(2) >>>đpcm
a, Ta có: \(2\left(x^8+y^8\right)\ge\left(x^3+y^3\right)\left(x^5+y^5\right)\)
\(\Leftrightarrow x^8+y^8\ge x^5y^3+x^3y^5\)
Ta CM: \(\Leftrightarrow x^8+y^8\ge x^5y^3+x^3y^5\)
Áp dụng bđt Cô si:
\(x^8+x^8+x^8+x^8+x^8+y^8+y^8+y^8\ge8x^5y^3\) (*)
Tương tự, \(5y^3+3x^3\ge8x^3y^5\) (**)
Từ (*), (**) \(\Rightarrowđpcm\)
Ta co : \(\dfrac{2\sqrt{x.\left(x-z\right)}}{2}\le\dfrac{x+x-z}{2}\)
\(\dfrac{2\sqrt{z\left(y-x\right)}}{2}\le\dfrac{z+y-x}{2}\)
VT≤\(\dfrac{2x-z}{2}+\dfrac{z+y-x}{2}=\dfrac{2x-z+z+y-x}{2}\)
=\(\dfrac{x+y}{2}\le\sqrt{xy}\)
=> DPCM
Toan bo dung bdt Co Si nha
\(\sum\sqrt{\dfrac{1+x^3+y^3}{xy}}\ge\sum\sqrt{\dfrac{3xy}{xy}}\ge3\sqrt{3}\)
chắc là bạn ghi sai đề rồi -_- ;