Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
= ( x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 ) - 6xy - 3x2 - 3y2 + 3x + 3y + 2012
= ( x + y )3 - 3xy - 3x2 - 3xy - y2 + 3. ( x + y ) + 2012
= ( x + y )3 - 3x ( x + y ) - 3y .( x + y ) + 3.( x + y ) + 2012
= ( x + y )3 - 3.( x + y ) ( x + y ) + 3( x + y ) + 2012
= 1013 - 3.1012 + 3.101 + 2012
= 1002013
\(a)\)
\(21\left(x+3\right)^3:\left(3x+9\right)^2\)
\(=[21\left(x+3\right)^3]:[3^2\left(x+3\right)^2]\)
\(=7\left(x+3\right):3\)
Thay vào ta được: \(7.\frac{\left(-6+3\right)}{3}=7.\left(-3\right):3=-7\)
\(b)\)
Thay vào ta được:
\(\left(2.2^2-5.2+3\right)^4:[\left(2.2-3\right)^3:\left(2-1\right)^2]\)
\(=\left(2.4-10+3\right)^4:[\left(4-3\right)^31^2]\)
\(=1^4:\left(1^3.1\right)\)
\(=1:1\)
\(=1\)
\(c)\)
Thay vào ta được:
\(36.10^4.7^3:\left(-6.10^3.7^2\right)\)
\(=-6.10.7\)
\(=-420\)
CÓ: \(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=3^2-2.2=5\)
CÓ: \(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=3\left(5-2\right)=3.3=9\)
CÓ: \(x^4+y^4=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2=5^2-2.2^2=25-8=17\)
CÓ: \(x^5+y^5=\left(x^4+y^4\right)\left(x+y\right)-x^4y-xy^4=3.17-xy\left(x^3+y^3\right)\)
\(=51-2.9=51-18=33\)
CÓ: \(x^6+y^6=\left(x+y\right)\left(x^5+y^5\right)-xy^5-x^5y\)
\(=3.33-xy\left(x^4+y^4\right)=3.33-2.17\)
\(=99-34=65\)
\(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=3^2-2.2=9-4=5\)
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=3^3-3.2.3=27-18=9\)
\(x^4+y^4=\left(x+y\right)^4-4xy\left(x^2+y^2\right)-3xy.2xy\)
\(=3^4-4.2.5-3.2.2.2=81-40-24=17\)
\(15^2=\left(x^2+y^2\right)^2=x^4+y^4+2x^2y^2=x^4+y^4+2.6^2\Rightarrow x^4+y^4=15^2-2.6^2=153\)
Ta có: x.y = 6
=> (x.y)2 = 62
=> x2y2 = 36
Mặt khác: x2 + y2 = 15
=> (x2 + y2)2 = 152
=> x4 + 2x2y2 + y4 = 225
=> x4 + y4 + 2.36 = 225 (vì x2y2 = 36)
=> x4 + y4 = 225 - 72 = 153
\(\text{a) Ta có:}xy=1\Rightarrow\hept{\begin{cases}2xy=2\\-2xy=-2\end{cases}}\)
\(\text{Ta lại có: }x^2+y^2=2\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2+y^2+2xy=2+2=4\\x^2+y^2-2xy=2-2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2=4\\\left(x-y\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x+y=\pm2\\x-y=0\end{cases}}}\)
\(\text{b) Ta có: }x+y=5\)
\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=25\)
\(\Rightarrow x^2+2xy+y^2=25\)
\(\Rightarrow x^2+4+y^2=25\)
\(\Rightarrow x^2+y^2=21\)
\(\text{b) Ta có: }x^2+y^2=21\)
\(\Rightarrow x^2-2xy+y^2=21-2xy\)
\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2=21-4\)
\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2=17\)
\(\Rightarrow x-y=\pm\sqrt{17}\)
,(3x-1) mũ 2=9/16
<=> (3x-1)^2 = ( ±3/4)^2
<=> l3x-1l = 3/4
Hoặc 3x-1 = 3/4
<=> 3x= 3/4 + 1
<=> x = 7/4 : 3
<=> x= 7/1
\(x-y=6\)
\(\Leftrightarrow x^2-2xy+y^2=36\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=36+4xy=36-4.7=8\)
ta có :
\(\left(x+y\right)^2=x^2-2xy+y^2+4xy=\left(x-y\right)^2+4xy\)
Thay : x-y = 6 và xy=-7 thì ta có biểu thức :
\(\left(x-y\right)^2+4xy=6^2+4.\left(-7\right)=36-28=8\)