Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
y=\(\frac{-1}{2}\)x
z=\(\frac{-3}{5}\)y
z sẽ tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là: \(\frac{-1}{2}\).\(\frac{-3}{5}\)=\(\frac{3}{10}\)
z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên ta có z = ky.
y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên ta có y = hx.
Do đó z = ky = k(hx) = (kh)x
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh
z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên ta có z = ky.
y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên ta có y = hx.
Do đó z = ky = k(hx) = (kh)x
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh
y tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ k1 thì:
y.z=k1
z=k1:y
z tỉ lệ thuân với x theo hệ số tỉ lệ k2 thì:
z=k2.x
=>k2.x=k1:y
y=x.k2.k1
Vậy y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là k1.k2.
Học tốt^^
y tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ k1 thì:
y.z=k1
z=k1:y
z tỉ lệ thuân với x theo hệ số tỉ lệ k2 thì:
z=k2.x
=>k2.x=k1:y
y=x.k2.k1
Vậy y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là k1.k2.
Học tốt^^