Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{3}{x+y}=\frac{2}{y+z}=\frac{1}{x+z}=\frac{3+2+1}{x+y+y+z+x+z}=\frac{6}{2\left(x+y+z\right)}=\frac{3}{x+y+z}\)
\(\Rightarrow x+y=x+y+z\) \(\Rightarrow z=0\)
\(\Rightarrow P=\frac{2x+2y+2019z}{x+y-2020z}=\frac{2\left(x+y\right)+2019\cdot0}{x+y-2020\cdot0}=\frac{2\left(x+y\right)}{x+y}=2\)
Vậy P = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: C=A-B
\(=5x^3+y^3-3x^2y+4xy^2-4x^3+6x^2y-xy^2\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\)
D=A+B
\(=5x^3+y^3-3x^2y+4xy^2+4x^3-6x^2y+xy^2\)
\(=9x^3-9x^2y+5xy^2+y^3\)
bậc của C là 3
bậc của D là 3
b: Thay x=0 và y=-2 vào D, ta được:
\(D=9\cdot0^3-9\cdot0^2\left(-2\right)+5\cdot0\cdot\left(-2\right)^2+\left(-2\right)^3\)
\(=0-0+0-8=-8\)
c: Thay x=-1 và y=-1 vào C, ta được:
\(C=\left(-1\right)^3+3\cdot\left(-1\right)^2\cdot\left(-1\right)+3\cdot\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^3\)
=-8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(M=0\)
mà \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2021\right)^{2022}>=0\\\left(2021-y\right)^{2020}>=0\end{matrix}\right.\)
nên x-2021=0 và 2021-y=0
=>x=2021 và y=2021
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Ta có: x2 \(\ge\)0 => x2 + 2 \(\ge\)2 \(\forall\)x => (x2 + 2)2 \(\ge\)4 \(\forall\)x
3|x - y + 1| \(\ge\)0 \(\forall\)x;y
=> 2021 - (x2 + 2)2 - 3|x - y + 1| \(\le\)2021 - 4 = 2017
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left(x^2+2\right)^2=4\\x-y+1=0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}\left(x^2+2-2\right)\left(x^2+2+2\right)=0\\y=x+1\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=0\\y=1\end{cases}}\)
Vậy Max A = 2017 <=> x = 0 và y = 1
2. Ta có: \(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)
=> \(\frac{y+z-x}{x}+2=\frac{z+x-y}{y}+2=\frac{x+y-z}{z}+2\)
=> \(\frac{y+z-x+2x}{x}=\frac{z+x-y+2y}{y}=\frac{z+y-z+2z}{z}\)
=> \(\frac{x+y+z}{x}=\frac{x+y+z}{y}=\frac{x+y+z}{z}\)
=> \(\frac{1}{x}=\frac{1}{y}=\frac{1}{z}\) => x = y = z
Khi đó, ta được : A = \(\left(1+\frac{x}{x}\right)\left(1+\frac{y}{y}\right)\left(1+\frac{z}{z}\right)=\left(1+1\right)\left(1+1\right)\left(1+1\right)=2.2.2=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn nên gõ đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để mọi người hiểu đề của bạn hơn.
\(\left|x-2\right|+\left|y-1\right|+\left(x+y-z-2\right)^{2022}=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\y-1=0\\x+y-z-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=1\\z=1\end{matrix}\right.\)
\(A=5\cdot2^2\cdot1^{2020}\cdot1^{2021}=20\)