K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2017

(x+y)^2  =a^2

x^2 +2xy +y^2 =a^2

x^2+y^2 =a^2-2xy =a^2 -2b

x^3 +y^3 = (x+y)(x^2 -xy +y^2)

             =a(a^2-2b-b)

            =a(a^2-3b)

            =a^3- 3ab

(x^2 +y^2)^2=(a^2-2b)^2  ( cái này tính cho x^4 + y^4)

tương tự như câu đầu tiên 

x^5+ y^5 (cái đó mình không biết)

8 tháng 8 2017

sai con khi

14 tháng 7 2017

a. Có \(x+y=2\Rightarrow x^2+2xy+y^2=4\Rightarrow x^2+y^2=4-2.\left(-3\right)=10\)

\(x^4+y^4=\left(x^2\right)^2+\left(y^2\right)^2=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2\)

\(=10^2-2.\left(-3\right)^2=82\)

b. Ta có \(x+y=1\Rightarrow x^2+y^2=1-2xy\)

 \(x^3+y^3+3xy=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\)

\(=1.\left(1-2xy-xy\right)+3xy=1\)

Các câu còn lại tương tự

9 tháng 5 2021

a, Do \(x=-3\)\(=>A=\frac{x+3}{x+2}=\frac{-3+3}{-3+2}=\frac{0}{-1}=0\)

Vậy A = 0 khi x = -3

b, Ta có : \(B=\frac{x}{x+1}+\frac{2}{x-1}-\frac{4}{x^2-1}=\frac{x\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}+\frac{2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}-\frac{4}{x^2-1}\)

\(=\frac{x^2-x+2x-2}{x^2-1}=\frac{x\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\frac{x+2}{x+1}\)(đpcm)

9 tháng 5 2021

iophkhghoghkghjggjhghgjhjnnrjhnjvfdjgjhrthgfjhnvfgughfuihgjfdhntfjhb fdghxdfjthfgdrtfghertgfhgrthgrthgrtrgurgfhgfhgerhgdsuhtyhdfuyhrhgthfutrugerhtgtertmgiurjhtjyiujbgf89yhjrintjihjdhr hbfbv nùgvuibherufdhtguihruvhaweufhvnfgffyhrghsr78ryughg9u8ghtityjyhyijtyjuy8hituhzihuyuyru9jr0ujtyututr09yuitutr9uirt9ui56i789i69utihirrgiu6ygjityojhojkyjyykikgjkthogfjkjhfggfjkhjkhkjkjkjkjgfohfkojhiyy0jhiuihmokhmhjkhkjykkhjkhjykjkgjkyjyotuhjnhknkhijiyjiyitihfgujdhufturgjjhi htfhrhfgrhuygrutrtuyhrthuyhrhtuhutryjuy.ôl

6 tháng 7 2019

B=6

C=8

6 tháng 7 2019

1) ( x + y )3 = x3 + 3x2y + 3xy2 + y3

   ( x + y )3 = ( x3 + y3 ) + 3xy.( x + y )

 x3 + y3 = ( x + y )3 - 3xy.( x + y )

 x3 + y3 = 23  - ( 3.-1).2

x3 + y3 = 14

B = 14

2) x2 + y2 = 2xy 

  x2 + 2xy + y2 = 4xy

  ( x + y )= 4xy

   xy = \(\frac{\left(x+y\right)^2}{4}\)

 xy = 1

( x + y)2 = x2 + 2xy + y2

x2 + y2 = ( x + y )2 - 2xy

x2 + y2 = 22 - ( 2.-1)

x2 + y2 = 6

( x2 + y2 )2 = x4 + 2x2y2 + y4

x4 + y4 = ( x2 + y2 )2 - 2x2y2

x4 + y4 =  ( 6)2 - 2.( 1 . 1)

x4 + y4 = 34

C = 34

27 tháng 7 2017

1,       (x-1)3-(x-1)(x2+x+1)

   =  x-3x21+3x1+1-(x3-13)

   = x-3x21+3x1+1-x3 +1

   = x3-x3-3x21+3x1+1+1

   =   -3x21+3x1+2

2,       (x+3)(x2-3x+9)-(3+x)

   = x3+33 -(9+3.32x+3.3.x+ x3)

  = x3+3-(9+ 27x+9x2+x3)

= x3+9 -9-27x-9x2-x3

  =x3​-x3+9 -9-27x-9x2

=-27x-9x2

c thay dấu làm tg tự như những con trên í 

9 tháng 12 2018

trả lời nhanh hộ mình với cảm ơn :(

9 tháng 12 2018

theo cách tính tổng (bn có thể xem lại ở toán 7 hay 6 j đấy) thì bt trên bằng 1/x - 1/(x+5)

từ đó tính tiếp nha bn