Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xl vì mình ko vẽ hình cho bạn đc
a) Kẻ Ox' là tia đối của Ox
Ta có: \(\widehat{x'Oy}\)+ \(\widehat{yOx}\)= 180*
Mà \(\widehat{yOx}\)= 150*
=> \(\widehat{x'Oy}\)= 180* -150 * = 30*
Ta lại có : \(\widehat{x'Oy}\)= \(\widehat{zAO}\)(30*) mà hai góc này lại là 2 góc so le trong
Suy ra Oy // Az mà Az' lại là tia đối của Az => Oy // zz'
b) Vì Oy // Az (hay zz') chứng minh trên
Suy ra \(\widehat{yOA}\)= \(\widehat{zAx}\)
Mà OM là pg của \(\widehat{yOA}\)và On là pg của \(\widehat{zAx}\)
=> \(\widehat{MOA}\)= \(\widehat{NAx}\)( 2 góc so le trong)
Từ đó ta biết đc OM // AN (Đpcm)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Vì góc OAz+góc xOy=180 độ
nên zz'//Oy
b: góc OAN=150/2=75 độ
góc MOA=150/2=75 độ
Do đó: góc OAN=góc MOA
=>AN//OM
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Ta có: Oy ⊥ Ox (gt) , Az ⊥ Ox (gt)
⇒ Oy // Az (quan hệ từ vuông góc đến song song) (đpcm)
b. Ta có: ^xOy = ^xAz = 90o
⇒ ^xAn = ^zAn = ^xOm = ^yOz = 45o
⇌ ^yOz = ^zAn (1)
Mà Oy // Az (cmt)
⇒ ^AzO = ^yOz (hai góc so le trong) (2)
Từ (1) và (2)
⇒^AzO = ^zAn
Mà hai góc này nằm ở vị trí so le trong
⇒ An // Om (đpcm)
y z m x A n
Chúc bạn học tốt!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
120 y x m y' m d c O
a) Ta có: \(\widehat{xOy}=120^o\)
có Om là tia phân giác
=> \(\widehat{mOy}=\widehat{mOx}=120^o:2=60^o\)
Oy' là tia đối tia Oy
=> \(\widehat{yOy'}=180^o\)
=> \(\widehat{xOy'}=\widehat{yOy'}-\widehat{yOx}=180^o-120^o=60^o\)
=> \(\widehat{xOy'}=\widehat{xOm}=60^o\)
Mặt khác Ox nằm giữa hai tia Om, Oy'
=> Õx là phân giác góc y'Om
b) Ta có: Od nằm phóa ngoài góc xOy
Oy' nằm phía ngoài góc xOy
Mà \(\widehat{xOy'}=60^o< 90^o=\widehat{xOd}\)
=> Oy' nằm giữa hai tia Ox, Od
c) \(\widehat{mOc}=\widehat{mOy}+\widehat{yOc}=60^o+90^o=150^o\)
d) Ta có: On là phân giác góc dOc
mà \(\widehat{dOc}=360^o-\widehat{xOy}-\widehat{xOd}-\widehat{yOc}=60^o\)
=>\(\widehat{dOn}=\widehat{nOc}=60^o:2=30^o\)
=> \(\widehat{mOn}=\widehat{mOc}+\widehat{cOn}=150^O+30^O=180^O\)