Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
Bạn ơi hình như câu a bạn ghi đề sai phải là EF bé hơn bằng (AB+CD)/2 chứ
Cho mình hỏi cái dấu đó ko phải dấu bé hơn hoặc bằng sao ??
a: Xét ΔADC có
E là trung điểm của AD
I là trung điểm của AC
Do đó: EI là đường trung bình
=>EI//CD và EI=CD/2
Xét ΔCAB có
I là trung điểm của AC
F là trung điểm của BC
Do đó: FI là đườg trung bình
=>FI//AB và FI=AB/2
b: FE<=EI+IF(BĐT tam giác)
mà EI+IF=(AB+CD)/2
nên FE<=(AB+CD)/2
a: Xét ΔADC có
E là trung điểm của AD
I là trung điểm của AC
Do đó: EI là đường trung bình
=>EI=DC/2 và EI//DC
Xét ΔCAB có
I là trung điểm của CA
F là trung điểm của CB
Do đó: IF là đường trung bình
=>IF//AB và IF=AB/2
b: EF<=EI+FI=(AB+CD)/2
c: Để EF=(AB+CD)/2 thì E,I,F thẳng hàng
=>AB//CD
a: Xét ΔDAB có
I là trung điểm của BD
E là trung điểm của AD
DO đó: IE là đường trung bình
=>IE//AB
Xét ΔBDC có
I là trung điểm của BD
F là trung điểm của BC
Do đó: IF là đường trung bình
=>IF//DC
b: \(\dfrac{AB+CD}{2}=EI+FI>=EF\)
Gọi I là trung điểm của AC
Xét ΔADC có
E là trung điểm của AD
I là trung điểm của AC
Do đó: EI là đườngtrung bình
=>EI//DC và EI=DC/2
Xét ΔCAB có
I là trung điểm của CA
F là trung điểm của CB
Do đó: IF là đường trung bình
=>IF//AB và IF=AB/2
Ta có: EI+FI>=FE
mà EI+FI=(AB+CD)/2
nên FE<=(AB+CD)/2
b: Để \(FE=\dfrac{AB+CD}{2}\) thì FE=FI+IE
=>F,I,E thẳng hàng
=>AB//CD