Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Xét ΔAOC và ΔBOC có
OA=OB
\(\widehat{AOC}=\widehat{BOC}\)
OC chung
Do đó: ΔAOC=ΔBOC
Suy ra: AC=BC
b: Xét ΔOAD và ΔOBD có
OA=OB
\(\widehat{AOD}=\widehat{BOD}\)
OD chung
Do đó: ΔOAD=ΔOBD
Suy ra: DA=DB
Xét ΔDAC và ΔDBC có
DA=DB
AC=BC
DC chung
Do đó: ΔDAC=ΔDBC
a) Cm: AC=BD
+) Xét \(\Delta OAC\) và \(\Delta OBC\) có: OA=OB(gt); góc AOC=góc BOC(gt); cạnh OC chung
\(\Rightarrow\) \(\Delta OAC\)=\(\Delta OBC\) (c-g-c) => AC=BC(2 canh tương ứng)
b) +) Theo tính chất tia phân giác của 1 góc nên ta có: AD=BD
+) Xét tam giác ADC và tam giác BDC có: AC=BC(cma); AD=BD(cmt); CD chung
=> tam giác ADC= tam giác BDC(c-c-c)
a)có OC là tia phân giác của góc AOB(gt)
mà OA=OB (gt)
=> AC=BC(t/c tia phân giác)
b) có OD là tia phân giác của góc AOB(gt)
mà OA=OB(gt)
=> AD=BD( t/c tia phân giác )
xét tam giác ADC và tam giác BDC có
AD=BD(cmt)
AC chung
AC=BC(cmt)
=> tam giác ADC= tam giác BDC(c-c-c)
vậy tam giác ADC= tam giác BDC
a/Xét tam giác ABN và tam giác AMC có
góc A là góc chung
AN=AM(gt)
AB=AC(gt)
=> tam giác ABN= tam giác AMC (c.g.c)
=> BN=CM(2 cạnh tương ứng)
b/Xét tam giác BMC và tam giác CNB có
BC là cạnh chung
góc B=góc C(AB=AC,=>ABC là tam giác cân)\
MC=BN(tam giác ABC=tam giác AMC)
=> tam giác BMC=tam giác CNB(c.g.c)
tick cho mình nha
A B C M N
a) Xét tam giác ABN và ACM có: AB = AC (gt); góc BAN chung; AN = AM (gt)
=> tam giác ABN = ACM (c - g- c)
=> BN = CM ( 2 cạnh tương ứng)
b) AB = AC ; AM = AN => AB - AM = AC - AN => BM = CN
Xét tam giác BMC và CNB có: BC chung; BM = CN; CM = BN
=> tam giác BMC = CNB (c - c- c)
tick cho mình rồi mình làm cho
khó thế??????????????????????