K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 5 2018

Ta có cách tính diện tích ΔAOB với đường cao OM và cạnh đáy AB:

Giải bài 17 trang 121 Toán 8 Tập 1 | Giải bài tập Toán 8

Ta lại có cách tính diện tích ΔAOB vuông với hai cạnh góc vuông OA, OB là:

Giải bài 17 trang 121 Toán 8 Tập 1 | Giải bài tập Toán 8

22 tháng 4 2017

Ta có cách tính diện tích AOB với đường cao OM và cạnh đáy AB:

S = \(\dfrac{1}{2}\) OM. AB

Ta lại có cacnhs tính diện tích AOB vuông với hai cạnh góc vuông OA, OB là

S = \(\dfrac{1}{2}\) OA.OB

Suy ra AB. OM = OA. OB (2S).



1 tháng 12 2017

mỗi câu  là một bài nha

29 tháng 12 2018

câu 2

Dựng AH là đường cao của ΔABC, khi đó ΔABM,ΔAMC chung chiều cao AH. Ta có:

SAMB=12BM.AH

SAMC=12CM.AH

mà BM=CMBM=CM (vì AM là đường trung tuyến)

Vậy  SAMB=SAMC.

S là diện -.-

26 tháng 2 2020

Giải bài 58 trang 92 SGK Toán 8 Tập 2 | Giải toán lớp 8Giải bài 58 trang 92 SGK Toán 8 Tập 2 | Giải toán lớp 8

Chúc bạn học tốt~~

26 tháng 2 2020

A B C K H I

a) Xét hai Δvuông HBC và ΔKCB

∠BCH = ∠CBK (Δ ABC cân tại A) BC cạnh chung

⇒ ΔHBC = ΔKCB (cạnh huyền, góc nhọn)

⇒ CH = BK

b) Ta có: AB = AC (ΔABC cân tại A) và CH = BK

- Quảng cáo -

AK = AB – BK và AH = AC – CH ⇒ AK = AH

⇒ AK/AB = AH/AC ⇒ KH//BC

c) Kẻ đường cao AI của Δ ABC và xét Δ IAC

ΔHBC có ∠ACI = ∠BCH

⇒ ΔIAC ∽ ΔHBC(g.g) ⇒ AC/BC = IC/HC ⇒ HC = IC.BC / AC = a2/2b

Ta có : \(KH//BC\Rightarrow\frac{KH}{BC}=\frac{AH}{AC}\)

\(\Rightarrow KH=\frac{AH.BC}{AC}=\frac{\left(AC-HC\right).BC}{AC}\)

\(\Rightarrow KH=\left(b-\frac{a^2}{2b}\right)\frac{a}{b}=a-\frac{a^3}{2b^2}\)

2 tháng 9 2019

\(\left(\frac{1}{2}xy-1\right).\left(x^3-2x-6\right)=\frac{1}{2}xy.\left(x^3-2x-6\right)+\left(-1\right).\left(x^3-2x-6\right)\)

\(\frac{1}{2}xy.x^3+\frac{1}{2}xy.\left(-2x\right)+\frac{1}{2xy}.\left(-6\right)+\left(-1\right).x^3+\left(-1\right).\left(-2x\right)+\left(-1\right).\left(-6\right)\)

\(\frac{1}{2}x^{\left(1+3\right)}y-x^{\left(1+1\right)}y-3xy-x^3+2x+6\)

\(\frac{1}{2}x^4y-x^2y-3xy-x^3+2x+6\)

\(\frac{1}{2}x^4y-x^3-x^2y-3xy+2x+6\)

Chúc bạn học tốt !!!

Bài làm

Ta có: ( xy - 1 )( x3 - 2x - 6 )

= ( xy . x3 ) + [ xy . ( -2x ) ] + [ xy . ( - 6 ) ] + [ ( -1 ) . x3 ] + [ ( -1 ) . ( -2x ) ] + [ ( -1 ) . ( -6 ) ]  ( * chỗ này nếu thầnh thạo phép nnhân đa thức r thì k cần pk ghi đâu )

= x4y - 2x2y - 6xy - x3 + 2x + 6

# Học tốt #

21 tháng 9 2018

chứng tỏ cái gì

21 tháng 9 2018

Dùng định nghĩa hai phân thức bằng nhau chứng tỏ rằng: 

- Chứng Tỏ Rằng J Hả Bạn ??????