Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C D M E F
CM: a) Xét tam giác AME và tam giác DMB
có ME = MB (gt)
góc AME = góc BMD (đối đỉnh)
MA = MD (gt)
=> tam giác AME = tam giác DMB (c.g.c)
=> góc E = góc MBD (hai góc tương ứng)
Mà góc E và góc MBD ở vị trí so le trong
=> AE // BC (1)
b) Xét tam giác AEM và tam giác DCM
có MA = MD(gt)
góc EMA = góc DMC (đối đỉnh)
ME = MC (gt)
=> tam giác AEM = tam giác DCM (c.g.c)
=> góc F = góc MCD (hai góc tương ứng)
Mà góc F và góc MCD ở vị trí so le trong
=> AF // BC (2)
Từ (1) và (2) suy ra AF \(\equiv\)AE ( theo tiên đề ơ - clit)
=> F,A,E thẳng hàng
c) Xét tam giác FMB và tam giác CME
có MF = MC (gt)
góc FMB = góc EMC (đối đỉnh)
BM = EM (gt)
=> tam giác FMB = tam giác CME (c.g.c)
=> góc BFM = góc MCE (hai góc tương ứng)
mà góc BFM và góc MCE ở vị trí so le trong
=> BF // CE
a,xét tam giác AME và tam giác DMB có
MD=MA ( giả thiết )
góc BMD = góc AME ( đối đỉnh)
BM = ME ( giả thiết )
=> tam giác AME = tam giác DMB ( c-g-c)
góc AEM = góc MBD ( cặp góc tương ứng )
Do 2 góc này ở vị trí so le trong bằng nhau => AE // BD
TẠM THỜI MÌNH CHỈ LÁM CÂU a
TRONG THỜI GIAN SỚM NHẤT MÌNH SẼ LÀM TIẾP
a, Xét \(\Delta\)AME và \(\Delta\)DMB có:
AM = DM(gt)
^AME = ^DMB(đối đỉnh)
ME = MB(gt)
=> \(\Delta\)AME = \(\Delta\)DMB (c.g.c)
=> ^AEM = ^DBM (so le trog)
=> AE//BC
https://olm.vn/hoi-dap/detail/204652944487.html tham khao nha
F A E M B D C
A,Xét \(\Delta AME\)và\(\Delta DMB\)có
AM=DM (gt)
BM=EM (gt)
AME^=DMB^ (đối đỉnh)
\(=>\Delta AME=\Delta DMB\left(c-g-c\right)\)
\(=>AE=BD\)
B,Xét \(\Delta AMF\)và \(\Delta DMC\)có:
\(DM=AM\left(gt\right)\)
\(CM=FM\left(gt\right)\)
AMF^=CMC^(Đối đỉnh)
\(=>\Delta AMF=\Delta DMC\left(c-g-c\right)\)
=>FAM^=CDM^
Do 2 góc này = nhau và ở vị trí sole
\(=>AF//DC\)
C,theo câu A ta có : EAM^=BDM^
=>AE//BD
theo câu B ta có :
AF//DC