K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
28 tháng 6 2019
Vì c là cạnh huyền
=> \(c>a;c>b\)=> \(c^{n-2}>a^{n-2};c^{n-2}>b^{n-2}\)
Ta có \(c^2=a^2+b^2\)
=> \(c^n=a^2.c^{n-2}+b^2.c^{n-2}>a^2.a^{n-2}+b^2.b^{n-2}=a^n+b^n\)với n>2 (ĐPCM)
Vậy \(c^n>a^n+b^n\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5 tháng 7 2021
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông ta có
TheoPytago:BC2=AB2+AC2=152+202=625⇒BC=25(cm)Trong:ΔBCD⊥C;CA⊥BD⇒BC2=BA.BD⇒BD=62515=1253(cm)⇒AD=BD−AB=1253−15=803(cm)⇒CD=√DA.DB=√803.1253=1003(cm)
NH
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
30 tháng 12 2015
do a,b là 3 cạnh của tam giác vuông mà c là cạnh huyền=>\(c^2=a^2+b^2\)
nhân 2 vế với 2 ta đc ab+bc+ca<=2c^2 (2)
<=>ab+bc+ca<=a^2+b^2+c^2
<=>a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca>=0
<=>(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2>=0 (1)
(1)đúng =>2 đúng