Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A)Xét tam giác ABD và EBD
DB chung
\(\widehat{EBD}=\widehat{DBA}\)
AB=AE
=> tam giác ABD = tam giác EBD
B)DE=AD
DE\(⊥\)BC
Xét tam giác vuông DEC và DAM
\(\widehat{CDE}=\widehat{MDA}\)
AD=DE
=> tam giác ADM = tam giác EDC => CE =AM
C) MÌNH KO BIẾT
đố các bạn
bé kia chăn vịt khác thường
buộc đi cho được chẵn hàng mới ưa
hàng 2 xếp thấy chưa vừa,
hàng 3 xếp vẫn còn thừa 1 con,
hàng 4 xếp vẫn chưa tròn,
hàng 5 xếp thiếu 1 con mới đầy
xếp thành hàng 7, đẹp thay!
vịt bao nhiêu ? tính được ngay mới tài !
a, xét tam giác ABD và tam giác EBD có: BD chung
góc ABD = góc EBD do BD là pg của góc ABC (gt)
AB = BE (gt)
=> tam giác ABD = tam giác EBD (c-g-c)
b, tam giác ABD = tam giác EBD (câu a)
=> góc DAB = góc DEB (đn)
mà góc DAB = 90
=> góc DEB = 90
tam giác ABD = tam giác EBD => DA = DE
xét tam giác MDA và tam giác CDE có : góc DAM = góc DEC = 90
goc MDA = góc CDE (đối đỉnh)
=> tam giác MDA = tam giác CDE (cgv-gnk)
a) Xét: tam giác ABD và tam giác EBD có:
.AB= BE (giả thiết)
.góc B1= góc B2 (giả thiết)
.BD cạnh chung
suy ra: tam giác ABD= tam giác EBD (c-g-c)
b) Xét: tam giác ADM vuông tại A và tam giác CDE vuông tại E có:
.MD=ME ( giả thiết)
.góc D1= gócD2 (đối đỉnh)
suy ra: tam giác ADM= tam giác EBD ( cạnh huyền- góc nhọn)
Ta có : tam giác ADM= tam giác EBD (cmt)
suy ra:EC= AM (2 cạnh tương ứng)
c) Xét: tam giác AEC vuông tại A và tam giác EAM vuông tại E có:
.AE=EM (giả thiết)
. góc C= góc M (giả thiết)
suy ra : tam giác AEC= tam giác EAM (c-h-g-n)
Ta có: tam giác AEC= tam giác EAM (cmt)
suy ra: góc AEC = góc EAM( 2 góc tương ứng)
a: Xét ΔBAD và ΔBED có
BA=BE
góc ABD=góc EBD
BD chung
=>ΔBAD=ΔBED
=>DA=DE và góc BED=góc BAD=90 độ
b; AH vuông góc BC
DE vuông góc BC
=>AH//DE
a: Xét ΔBAD và ΔBED có
BA=BE
góc ABD=góc EBD
BD chung
=>ΔBAD=ΔBED
=>góc BED=góc BAD=90 độ
=>DE vuông góc BC
b: Xét ΔDAM vuông tại A và ΔDEC vuông tại E có
DA=DE
góc ADM=góc EDC
=>ΔDAM=ΔDEC
=>AM=EC
c: Xét ΔAEC và ΔEAM có
AE chung
EC=AM
AC=EM
=>ΔAEC=ΔEAM
`Answer:`
a. Vì `\triangleABC` vuông tại `A` nên theo định lí Pytago, ta có:
\(AB^2=BC^2-AC^2\Leftrightarrow AB^2=13^2-12^2\Leftrightarrow AC^2=169-144=25\Leftrightarrow AC=5cm\)
b. Xét `\triangleABD` và `\triangleEBD:`
`BD` chung
`BA=BE`
`\hat{ABD}=\hat{EBD}`
`=>\triangleABD=\triangleEBD(c.g.c)`
c. Theo phần b. `\triangleABD=\triangleEBD`
`=>\hat{BAD}=\hat{BED}=90^o`
`=>DE⊥BC`
d. Xét `\triangleADF` và `triangleEDC:`
`AD=DE`
`\hat{DAF}=\hat{DEC}=90^o`
`\hat{ADF}=\hat{EDC}`
`=>\triangleADF=\triangleEDC(g.c.g)`
`=>AF=BC`
cứu với mình cần gấp
a: Xét ΔABD và ΔEBD có
BA=BE
\(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\)
BD chung
Do đó: ΔABD=ΔEBD