Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hỏa Long Natsu bác eii, cái bài này là ae mk tự vẽ hình hay sao ý.
A B C G 1 2 1 2 M 30cm H 36cm
a) Xét \(\Delta AHB\text{ và }\Delta AHC\)
\(AB=AC\)
\(\widehat{A_1}=\widehat{A_2}\)
AH là cạnh chung
Nên: \(\Delta AHB=\Delta AHC\left(c-g-c\right)\)
\(\Rightarrow BH=CH\left(2\text{ cạnh tương ứng}\right)\)
\(\Rightarrow\Delta ABC\perp AH\left(\text{là phân giác cũng vừa là đường cao}\right)\)
\(\Rightarrow AH\perp BC\)
b) \(BH=\frac{36}{2}=18\left(cm\right)\)
\(AB^2=AH^2+BH^2\left(\text{áp dụng định lý Py-Ta-Go}\right)\)
\(AH^2=AB^2-BH^2\)
\(AH^2=30^2-18^2\)
\(AH^2=576\)
\(\Rightarrow AH=\sqrt{576}=24\left(cm\right)\)
c) \(AG=\frac{2}{3}.AH\)
\(\Rightarrow AH.\frac{2}{3}=24.\frac{2}{3}=16\left(cm\right)\)
\(AM=\frac{AB}{2}=\frac{30}{2}=15\left(cm\right)\)
\(\Rightarrow BA^2=AM^2+BM^2\)
\(\Rightarrow MB^2=BA^2-BM^2\)
\(MB^2=30^2-15^2\)
\(MB^2=\sqrt{675}=26\)
d) Bạn tự giải nha
\(a,ABM=MBC=\frac{ABC}{2}\)(BM là p/g t/g ABC)
\(ACN=NCB=\frac{ACB}{2}\)(CN là p/g t/g ABC)
mà ABC= ACB(t/g ABC cân A)
\(\rightarrow ABM=ACN\)
Xét t/g ABM và t/g ACN
Có ^BAC chung
AC= AB(t/g ABC cân A)
^ABM= ^ACN(cmt)
\(\rightarrow\)t/g ABM = t/g ACN(gcg)
Bạn tự vẽ hình nha!
a.
AD // BC
=> A1 = C1 (2 góc so le trong) (1)
Xét tam giác ADM và tam giác CBM:
A1 = C1 (theo 1)
AM = CM (BM là trung tuyến của tam giác ABC)
M1 = M2 (2 góc đối đỉnh)
=> Tam giác ADM = Tam giác CBM (g.c.g)
=> AD = CB (2 cạnh tương ứng)
b.
Xét tam giác ABM và tam giác CDM:
AM = CM (BM là trung tuyến của tam giác ABC)
M3 = M4 (2 góc đối đỉnh)
BM = DM (Tam giác ADM = Tam giác CBM)
=> Tam giác ABM = Tam giác CDM (c.g.c)
=> AB = CD (2 cạnh tương ứng)
mà AB = AC (tam giác ABC cân tại A)
=> AC = CD
=> Tam giác CAD cân tại C.
c.
Tam giác ABM có:
BM < AB + AM
=> BM < AB + AC/2
=> BM < AC + AB/2
a: Ta có: BM//EF
EF\(\perp\)AH
Do đó: AH\(\perp\)BM
Xét ΔAMB có
AH là đường cao
AH là đường phân giác
Do đó: ΔAMB cân tại A
b: Xét ΔAFE có
AH vừa là đường cao, vừa là đường phân giác
Do đó: ΔAFE cân tại A
=>AF=AE
Ta có: AF+FM=AM
AE+EB=AB
mà AF=AE và AM=AB
nên FM=EB
Xét ΔCMB có
D là trung điểm của CB
DF//MB
Do đó: F là trung điểm của CM
=>CF=FM
=>CF=FM=EB