Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn tự vẽ hình nhé !
a)\(\widehat{BAD}< \widehat{BMD}\)(vì\(\widehat{BMD}\)là góc ngoài của\(\Delta ABM\))(1)
b)\(\widehat{CAD}< \widehat{CMD}\)(vì\(\widehat{CMD}\)là góc ngoài của\(\Delta CAM\))(2)
Từ (1) và (2) :\(\widehat{BAD}+\widehat{CAD}< \widehat{BMD}+\widehat{CMD}\Leftrightarrow\widehat{BAC}< \widehat{BMC}\)
a) góc BMD = góc BAD+góc ABM ( góc ngoài tam giác ABM tại đỉnh M
--> goc BMD > goc BAD
A B C K M
a) Góc AMK là góc ngoài của tam giác ABM tại đỉnh M => góc AMK > góc ABM hay góc AMK > góc ABK
b) góc CMK là góc ngoài của tam giác AMC tại đỉnh M => góc CMK > góc CBM Hay góc CMK > góc CBK
=> góc AMK + góc CMK > góc ABK + góc CBK
=> góc AMC > góc ABC
A B C M K
a) Góc AMK là góc ngoài tam giác AMB tại đỉnh M
=> góc AMK = góc ABK + góc BAM
=> góc AMK > góc ABK (1)
b) góc CMK là góc ngoài tam giác CMB tại đỉnh M
=> góc CMK = góc CBK + góc MCB
=> góc CMK > góc CBK (2)
Lấy (1) + (2) theo vế ta được:
góc AMK + góc CMK > góc ABK + góc CBK
=> góc AMC > góc ABC
mn giúp mình với