Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

c) bn dựa vào bất đẳng thức tam giác nhé!!!!!!!!!!!!!!1
85576

c/ Ta có tính chất: Trong 1 tam giác vuông, trung tuyến của góc vuông đến cạnh đối diện (cạnh huyền) sẽ bằng 1/2 cạnh huyền.
Xét tam giác vuông ABC, có trung tuyến AM, vậy AM=CM (=1/2 BC) => Tam giác ACM cân ( 2 cạnh bên bằng nhau) => ^ MCA=^MAC
Xét tam giác DMB và tam giác CMA
Có: CM=MB ( M trugn điểm)
DM=AM ( gt)
^DMB=^CMA (đđ)
Vậy hai tam giác =nhau =>^BDM=^MAC và ^DBM=^
B suy tiếp nhé!
Bạn tự vẽ hình nha!
Xét tam giác ABC vuông tại A, có: \(BC^2=AB^2+AC^2\)
\(225=81+AC^2\)
\(\Rightarrow AC^2=144\)
\(\Rightarrow AC=12\left(cm\right)\)
Xét tam giác MAB và tam giác MDC:
Có: DM=AM (gt)
CM=MB (AM trung tuyến)
Góc DMC=Góc AMB (đđ)
Vậy tam giác MAB= tam giác MDC (C.G.C)

A C B M D 1 1 H K H
a) Xét ▲AMC và ▲ DMC có :
AM = MD ( gt )
\(\widehat{M}\)chung
AB = CD ( hình vẽ )
\(\Rightarrow\Delta AMB=\Delta DMC\left(c.g.c\right)\)
b) Vì \(\widehat{B_1}=\widehat{C_1}\) mà 2 góc này ở vị trí so le trong của cạnh BC
=> AC // BD
c) Vì HK = HM + MK
=> M là trung điểm của HK
Câu c) không đúng đâu UwU Cái đoạn gạch gạch mình vẽ sai không sửa được bạn vẽ hình đừng vẽ theo :v

Đa số những người hỏi câu hỏi về hình học đều muốn mọi người vẽ hình hộ

a) xét tam giac ABM và tam giac CDM có :
BM=CM (gt)
AM=DM (gt)
góc BMA= góc DMC (đối đỉnh)
=>tam giác ABM= tam giác CDM (c.g.c)
Mà góc BAM = góc CDM (vì nằm ở vị trí so le trong)
=>AB//DC
Bạn tự vẽ hình nha !
a) Xét tam giác AMB và tam giác DCM có :
MB = MC ( AM là đường trung tuyến )
Góc AMB = góc DMC ( đối đỉnh )
MA = MB ( gt )
=> Tam giác ABM = tam giác DCM ( c. g.c )
=> AB = ĐC ( 2 cạnh tương ứng )
b) Xét tam giác vuông KMB và tam giác vuông HMC có :-
MB = MC ( AM là đường trung tuyến )
Góc KMB = góc HMC ( đối đỉnh )
=> Tam giác vuông KMB = tam giác vuông HMC ( ch - gn )
=> MK = MH ( 2 ạnh tương ứng )
Ta có : AK = AM - KM
HD = MD - MH
mà AM = MD ( gt)
KM = MH ( cmt )
=> AK = HD
c) Xét tam giác ACD có :
AC + CD > AD ( bất đẳng thức tam giác )
mà CD = AB ( tam giac AMB = tam giác DCM )
=> AC + AB > AD
A B M C D K H 1 2
a) Xét \(\bigtriangleup ABM\) và \(\bigtriangleup DCM\) có :
BM = MC (gt)
\(\widehat{M_1}=\widehat{M_2}\) (2 góc đối đỉnh)
AM = MD (gt)
=> \(\bigtriangleup ABM=\bigtriangleup DCM\left(c.g.c\right)\)
=> AB = CD (2 góc tương ứng)
b) Vì \(\bigtriangleup ABM=\bigtriangleup DCM\left(cmt\right)\)
=> \(\widehat{BAD}=\widehat{CDA}\) (2 góc tương ứng)
Xét \(\bigtriangleup ABK\left(\widehat{AKB}=90^o\right)\) và \(\bigtriangleup DCH\left(\widehat{ DHC}=90^o\right)\) có :
AB = CD (cmt)
\(\widehat{BAD}=\widehat{CDA}\) (cmt)
=> \(\bigtriangleup ABK=\bigtriangleup DCH\) (cạnh huyền - góc nhọn)
=> AK = DH (2 cạnh tương ứng)
c) Xét \(\bigtriangleup ACD\) có CD + AC > AD (bđt tam giác)
Mà AB = CD (cmt)
=> AB + AC > AD (đpcm)