Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

A B C P Q M 60 O 1 2 3 1 1
Tam giác ABC đều
=> \(\widehat{A}=\widehat{B}=\widehat{C}=60^o\)
Xét ΔBMC có
\(\widehat{B}+\widehat{P1}+\widehat{M2}=180^o\) (đl tổng 3 góc trong tam giác)
=> \(60^0+\widehat{P1}+\widehat{M2}=180^o\)
=>\(\widehat{P1}+\widehat{M2}=120^o\) (1)
ta có \(\widehat{M1}+\widehat{M2}+\widehat{M3}=180^o\)(kề bù )
=>\(60^o+\widehat{M2}+\widehat{M3}=180^0\)
=>\(\widehat{M2}+\widehat{M3}=120^o\) (2)
từ (1) và (2)
=> \(\widehat{P1}=\widehat{M3}\)
Xét ΔPBM và ΔMCQ có
\(\widehat{B}=\widehat{C}=60^o\)(cmt)
\(\widehat{P1}=\widehat{M3}\) (cmt)
=> ΔPBM ∼ ΔMCQ (đpcm)

Hình tự vẽ nhá
Vì tam giác ABC cân tại A nên:
\(\widehat{B}=\widehat{C}\)
Mà \(\widehat{B}=\widehat{DME}\)
Suy ra: \(\widehat{C}=\widehat{DME}\)
Mặt khác: \(\widehat{BME}=\widehat{BMD}+\widehat{DME}=\widehat{MEC}+\widehat{C}\)(góc ngoài của tam giác MEC)
Suy ra: \(\widehat{BMD}=\widehat{MEC}\)
Xét tam giác BMD và tam giác CEM có:
+ \(\widehat{B}=\widehat{C}\)(gt)
+\(\widehat{BMD}=\widehat{MEC}\)(cmt)
Do đó: \(\Delta BMD~\Delta CEM\)(g.g)
Suy ra: \(\frac{BM}{CE}=\frac{BD}{CM}\Leftrightarrow BM\cdot CM=CE\cdot BD\)
Vì BM,CM không đổi (vì BM=CM) nên BM.CM không đổi
Vậy BD.CE không đổi
ý c nhé, a và b dễ tự làm nhé:
https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20110323013140AAJ5GpF

Xét ΔABC có:
+ M∈BC, N∈AB (giả thiết)
+ MN//AC
=> \(\frac{AN}{AB}=\frac{MC}{BC}\)(định lý Talet) (1)
Xét ΔABC có:
+ M∈BC, P∈AC (giả thiết)
+ MP//AB (giả thiết)
=> \(\frac{AP}{AC}=\frac{MB}{BC}\)(định lý Talet) (2)
Từ (1) và (2) =>\(\frac{AN}{AB}+\frac{AP}{AC}=\frac{MC}{BC}+\frac{MB}{BC}=\frac{BC}{BC}=1\)

câu a.chứng minh cho tam giác BDM đồng dạng với tam giác CEM (g.g)
=> BD/BM=EC/CM
mà BM=CM( vì M là trung điểm của BC)
=> BD/BM=EC/BM
=> BM2=BD*EC
a)chứng minh cho tam giác BDM đồng dạng với tam giác CEM (g.g)
=> BD/BM=EC/CM
mà BM=CM( vì M là trung điểm của BC)
=> BD/BM=EC/BM
=> BM2=BD x EC

Qua D vẽ DH // với AC ( H thuộc BC )
ta có tam giác BDH ~ tam giác BAC
suy ra BD/DH=AB/AC
áp dụng dlý talét vào tam giác KDH ta có
KE/KD=CE/DH
mà CE=BD
suy ra KE/KD=BD/DH=AB/ACdpcm
Cậu giải đc câu b chưa
Nếu chưa thì nói tớ sẽ cố gắg giúp nha