K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 6 2020

B A C D E F

Bài làm:

\(\Delta EBD\)đồng dang với \(\Delta FDC\)(g.g) vì:

\(\hept{\begin{cases}\widehat{B}=\widehat{FDC}\\\widehat{D}=\widehat{FCD}\end{cases}}\)(Vì chúng là các góc đồng vị)

\(\Rightarrow\frac{DB}{DC}=\sqrt{\frac{S_{EBD}}{S_{FDC}}}=\sqrt{\frac{16}{25}}=\frac{4}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{DB}{BC}=\frac{4}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{S_{EDB}}{S_{ABC}}=\left(\frac{DB}{BC}\right)^2=\frac{16}{81}\)

\(\Rightarrow S_{ABC}=\frac{S_{EBD}}{\frac{16}{81}}=\frac{16}{\frac{16}{81}}=81\)

Vậy \(S_{ABC}=81\)

Học tốt!!!!

a) Ta có: \(BC^2=10^2=100\)

\(AB^2+AC^2=6^2+8^2=100\)

Do đó: \(BC^2=AB^2+AC^2\)(=100)

Xét ΔABC có \(BC^2=AB^2+AC^2\)(cmt)

nên ΔABC vuông tại A(Định lí Pytago đảo)

b) Xét ΔBAD vuông tại A và ΔBED vuông tại E có 

BD chung

\(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\)(BD là tia phân giác của \(\widehat{ABE}\))

Do đó: ΔBAD=ΔBED(cạnh huyền-góc nhọn)

Suy ra: DA=DE(Hai cạnh tương ứng)

Xét ΔADF vuông tại A và ΔEDC vuông tại E có 

DA=DE(Cmt)

\(\widehat{ADF}=\widehat{EDC}\)(hai góc đối đỉnh)

Do đó: ΔADF=ΔEDC(Cạnh góc vuông-góc nhọn kề)

Suy ra: DF=DC(Hai cạnh tương ứng)

Xét ΔDFC có DF=DC(cmt)

nên ΔDFC cân tại D(Định nghĩa tam giác cân)

4 tháng 12 2021

giúp mk với

cảm ơn trước nha

30 tháng 11 2014

D là TĐ của AB mà DE //BC nên DE là đg TB của tam giác ABC -->E là TĐ của AC.

E là TĐ của AC mà EF //AB nên EF là đg TB của tam giác CAB--->F là TĐ của BC

22 tháng 12 2017

TB là j

a: Ta có: BM//EF

EF\(\perp\)AH

Do đó: AH\(\perp\)BM

Xét ΔAMB có

AH là đường cao

AH là đường phân giác

Do đó: ΔAMB cân tại A

b: Xét ΔAFE có 

AH vừa là đường cao, vừa là đường phân giác

Do đó: ΔAFE cân tại A

=>AF=AE

Ta có: AF+FM=AM

AE+EB=AB

mà AF=AE và AM=AB

nên FM=EB

Xét ΔCMB có

D là trung điểm của CB

DF//MB

Do đó: F là trung điểm của CM

=>CF=FM

=>CF=FM=EB

23 tháng 1 2024

phần c đâu ạ

 

a: Xét ΔCDF vuông tại D và ΔCDK vuông tại D có

CD chung

góc FCD=góc KCD
=>ΔCDF=ΔCDK

b: Xét ΔEDC có góc EDC=góc ECD

nên ΔECD cân tại E

=>EC=ED

=>góc ECD=góc EDC

=>góc EDK=góc EKD

=>ΔKED cân tại E