Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
chiều cao của tam giác ABC là:
ta có công thức: S = (b x h) / 2 (trong đó b là độ dài của một cạnh bất kỳ của tam giác (thường gọi là đáy) và h là độ dài đường cao hạ từ đỉnh đối diện xuống cạnh ấy)
vậy có: 559 x 2 : 43 = 26 (cm)
cạnh đáy mới là:
43 + 7 = 50 (cm)
diện tích mới là:
(50 x 26) : 2 = 650 (cm2)
diện tích mới hơn diện tích cũ:
650 - 559 = 91 (cm2)
ĐS: 91 cm2
1 đúng nhé
chiều cao của tam giác ABC là:
ta có công thức: S = (b x h) / 2 (trong đó b là độ dài của một cạnh bất kỳ của tam giác (thường gọi là đáy) và h là độ dài đường cao hạ từ đỉnh đối diện xuống cạnh ấy)
vậy có: 559 x 2 : 43 = 26 (cm)
cạnh đáy mới là:
43 + 7 = 50 (cm)
diện tích mới là:
(50 x 26) : 2 = 650 (cm2)
diện tích mới hơn diện tích cũ:
650 - 559 = 91 (cm2)
ĐS: 91 cm2
1 đúng nhé
Gọi H là đường cao kẻ từ H => S= AH.BC/2= 559 => AH= 2.559/43 = 26
Khi BC tăng 7cm => S = AH.(BC + 7)/2 = 650 (cm2)
Vậy độ tăng diện tích la dentaS= 650- 599 = 51 (cm2)
Bai3: vẽ hình ta thấyMN song song với BC => xét tam giác BMC ta có diện tích = MH.BC( với H là chân đường cao tại M), Xét tam giác BNC ta có diện tích = NK.BC( với K là chân đường cao tại N)
Vì NM song song BC => MH = NK => 2 diện tích ta giác bằng nhau
Mà diện tích BMC = OMB + BOC, BNC = ONC + BOC => OMB =ONC (dpcm)
tick nha