K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 12 2015

BIC=121 độ \(\Rightarrow\)KBC+HCB=180-121=59 độ

MÀ BK là pg góc B; CH là pg góc C \(\Rightarrow\)Góc B + góc C=59.2=118

\(\Rightarrow\)Góc A=180-118=62 độ

Tick mình nha bạn Danh

1 tháng 6 2020

Ta có \(\Delta BIC=\widehat{BIC}+\widehat{IBC}+\widehat{ICB}=180^0\)

\(\Leftrightarrow\widehat{IBC}+\widehat{ICB}=180^0-\widehat{BIC}=180^0-125^0=55^0\)

Mà \(\widehat{IBC}=\frac{1}{2}\widehat{ABC}\) ; \(\widehat{ICB}=\frac{1}{2}\widehat{ACB}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\widehat{ABC}+\frac{1}{2}\widehat{ACB}=55^0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\left(\widehat{ABC}+\widehat{ACB}\right)=55^0\)

\(\Leftrightarrow\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=110^0\)

Xét \(\Delta ABC\)có \(\widehat{A}+\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^0\)

\(\Leftrightarrow\widehat{A}+110^0=180^0\)

\(\Rightarrow\widehat{A}=70^0\)

Vậy góc A bằng \(70^0\)

Nhớ k cho mình nha 

16 tháng 11 2015

+ Tam giác ABC có : A+B+C=180 => B+C =180- A

+ tam giác BIC

 có : góc BIC = 180 - (IBC+ICB) = 180 - (B+C)/2

                    = 180 - ( 180 -A)/2 =180 - ( 180 -84)/2 =180-48= 132 độ

27 tháng 1 2016

Ta có: góc C = 70 độ

=> góc BCI = 35 độ

=> góc IBC = 25

=> góc B = 50 độ

=> góc A = 60 độ

Vậy tam giác ABC có góc A = 60 độ; góc B = 50 độ; góc C = 70 độ

27 tháng 1 2016

\(\frac{6}{7}\)

NM
18 tháng 3 2021

B C A I E D

ta có \(\widehat{BIC}=180^0-\widehat{BCI}-\widehat{IBC}=180^0-\frac{\widehat{ABC}+\widehat{ACB}}{2}=180^0-\frac{180^0-\widehat{BAC}}{2}\)

\(\Leftrightarrow\widehat{BIC}=90^0+\frac{\widehat{BAC}}{2}\)

a. góc A = 60 độ

b. góc A = 80 độ

3 tháng 5 2018

(Bạn tự vẽ hình giùm)

Ta có \(\widehat{IBC}=\frac{\widehat{ABC}}{2}\)(BD là tia phân giác của \(\widehat{ABC}\))

và \(\widehat{ICB}=\frac{\widehat{ACB}}{2}\)(CE là tia phân giác của \(\widehat{ACB}\))

=> \(\widehat{IBC}+\widehat{ICB}=\frac{\widehat{ABC}+\widehat{ACB}}{2}\)

=> \(180^o-\widehat{BIC}=\frac{180^o-\widehat{A}}{2}\)

=> \(180^o-\widehat{BIC}=90^o-\frac{\widehat{A}}{2}\)

=> \(180^o-90^o=\widehat{BIC}-\frac{\widehat{A}}{2}\)

=> \(\widehat{BIC}-\frac{\widehat{A}}{2}=90^o\)

=> \(\widehat{BIC}=90^o+\frac{\widehat{A}}{2}\)

Thay \(\widehat{A}=80^o\)vào biểu thức \(\widehat{BIC}=90^o+\frac{\widehat{A}}{2}\), ta có:

\(\widehat{BIC}=90^o+\frac{80^o}{2}\)

=> \(\widehat{BIC}=90^o+40^o=130^o\)

22 tháng 5 2021

Ta có ^IBC=^ABC2 (BD là tia phân giác của ^ABC)

và ^ICB=^ACB2 (CE là tia phân giác của ^ACB)

=> ^IBC+^ICB=^ABC+^ACB2 

=> 180o−^BIC=180o−^A2 

=> 180o−^BIC=90o−^A2 

=> 180o−90o=^BIC−^A2 

=> ^BIC−^A2 =90o

=> ^BIC=90o+^A2 

Thay ^A=80ovào biểu thức ^BIC=90o+^A2 , ta có:

^BIC=90o+80o2 

=> ^BIC=90o+40o=130o