K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 2 2016

Hỏi đáp Toán

https://i.imgur.com/3Wy6g2D.jpg
8 tháng 1 2016

khó voho

8 tháng 1 2016

Hỏi đáp Toánbit lm bài này k giup tui

18 tháng 1 2016

1)

x=5-a

x=a-2

2)

A x=b-a

B x=a-b

15 tháng 1 2017

bài 1:

a) a + x = 5

<=> x = 5-a (thỏa mãn)

b) a - x = 2

<=> x = a-2 ( thỏa mãn)

bài 2:

a) a + x = b

<=> x = b-a ( thỏa mãn)

b) a - x = b

<=> x= b-a ( thỏa mãn)

23 tháng 2 2016

\(M>\frac{x}{x+y+z+t}+\frac{y}{x+y+z+t}+\frac{z}{x+y+z+t}+\frac{t}{x+y+z+t}=\frac{x+y+z+t}{x+y+z+t}=1\)

Mà \(\frac{a}{b}<1\) thì \(\frac{a}{b}<\frac{a+m}{b+m}\) ; \(m\in N\)*

Do đó \(M<\frac{x+t}{x+y+z+t}+\frac{y+z}{x+y+z+t}+\frac{z+x}{x+y+z+t}+\frac{t+y}{x+y+z+t}=\frac{2\left(x+y+z+t\right)}{x+y+z+t}=2\)

Vậy 1 < M < 2 nên M không phải là số tự nhiên/

28 tháng 2 2016

 xy+3x-7y=21 
<=> x(y+3) -7y = 21 
<=> x(y+3) = 21+7y 
<=> x(y+3) = 7(y+3) 
<=> (x-7)(y+3)=0 

Suy ra nghiệm của ptr là 
x=7, y tùy ý thuộc Z 
x tùy ý thuộc Z, y=-3.

27 tháng 2 2016

(x - 7)(y + 3) < 0

=> x - 7 > 0 và y + 3 < 0 => x > 7 và y < -3

hoặc x - 7 < 0 và y + 3 > 0 => x < 7 và y > -3

Vậy x > 7 và y < -3 hoặc x < 7 và y > -3

 

4 tháng 2 2016

Hỏi đáp Toán

4 tháng 2 2016

\(\frac{x-4}{y-3}=\frac{4}{3}\Rightarrow\frac{x-4}{4}=\frac{y-3}{3}\)

Áp dụng TC của DTSBN ta có:

\(\frac{x-4}{4}=\frac{y-3}{3}=\frac{x-4-y+3}{4-3}=\frac{5-1}{1}=4\)

Suy ra: (x-4)/4=4 =>x-4=16=>x=20

(y-3)/3=4=>y-3=12=>x=15

5 tháng 2 2016

x-4/y-3=4/3

=>3.(x-4)=4.(y-3)

=>3x-12=4y-12

=>3x=4y

Mà x-y=5=>x=y+5

=>3.(y+5)=4y

=>3y+15=4y=>4y-3y=15=>y=15

 Khi đó x=15+5=20

 Vậy x=20;y=15

29 tháng 12 2015

Câu 1:

Vì \(ab=\frac{a}{b}\Rightarrow a=\frac{a}{b^2}\Rightarrow\frac{a}{a}=b^2\Rightarrow b^2=1\Rightarrow b\epsilon\left\{-1;1\right\}\)

Với b=-1

=> a+(-1)=a/-1

=> a-1=-a

=> a-(-a)=1

=> 2a=1

=> \(a=\frac{1}{2}\)

Với b=1

=> a+1=a/1=a (vô lý)

Vậy a=1/2; b=-1

 

2 tháng 3 2016

Toán lớp 6 thì bn lên OnlineMath mà hỏi

1 tháng 2 2016

Áp dụng BĐT tam giác ta có:

a+b>c =>c-a<b =>c2-2ac+a2<b2

a+c>b =>b-c <a =>b2-2bc+c2<a2

b+c>a =>a-b<c =>a2-2ab+b2<c2

Suy ra: c2-2ac+a2+b2-2bc+c2+a2-2ab+b2<a2+b2+c2

<=>-2.(ab+bc+ca)+2.(a2+b2+c2)<a2+b2+c2

<=>-2(ab+bc+ca)<-(a2+b2+c2)

<=>2.(ab+bc+ca)<a2+b2+c2