Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. A = 1 + 2 + 22 + ... + 2200
=> 2A = 2 + 22 + ... + 2200 + 2201
=> 2A - A = 2201 - 1
=> A = 2201 - 1
=> A + 1 = 2201 - 1 + 1 = 2201
2. B = 3 + 32 + 33 + ... + 32005
=> 3B = 32 + 33 + ... + 32005 + 32006
=> 3B - B = 32006 - 3
=> 2B = 32006 - 3
=> 2B + 3 = 32006 - 3 + 3 = 32006 (là lũy thừa của 3)
=> đpcm
@hanie anh
So sánh:
a) 5^300 và 3^500
b) (-16)^11 và (-32)^9
c) (2^2)^3 và 2^2^3
d) 2^30 + 2^30 + 4^30 và 3^20 + 6^20 + 8^20
e) 4^30 và 3×24^10
g) 2^0 + 2^1 + 2^2 + 2^3 +...+ 2^50 và 2^51
a, 3.3.3.3=34
b,6.6.3.3.2.2=62.32.22=(6.3.2)2=302
c, 20.10.y.y= 22.5.2.5.y2=23.52.y2=23.(5.y)2
d, m.m.m+n.n= m3.n2
Bạn nhớ k cho mình nha! Cảm ơn bạn!
1) A = 1+2+2\(^2\) + ... + \(2^{200}\)
2A = 2 + 2\(^2\) + 2\(^3\) + ... + 2\(^{201}\)
2A - A = 2 + 2\(^2\) +2\(^3\) + ... + \(2^{201}\) - 1 - 2 - ... - 2\(^{200}\)
A = 2\(^{201}\) - 1
A+1 = 2\(^{201}\)
Vậy a + 1 = 2\(^{201}\)
2) C = 3 + 3\(^2\) + 3\(^3\) + ... + 3\(^{2005}\)
3C = 3\(^2\) + 3\(^3\) + 3\(^4\) + ... + 3\(^{2006}\)
3C - C = \(3^2\) + 3\(^3\) + 3\(^4\) + ... + 3\(^{2006}\) - 3 - 3\(^2\) - 3\(^3\) - ... - 3\(^{2005}\)
2C = 3\(^{2006}\) - 3
2C+3 = 3\(^{2006}\)
Vậy 2C + 3 là luỹ thừa của 3 ( Đpcm )
1.
A = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 2200
2A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2201
2A - A = (2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2201) - (1 + 2 + 22 + 23 + ... + 2200)
A = 2201 - 1
=> A + 1 = 2201 - 1 + 1
=> A + 1 = 2201
2.
B = 3 + 32 + 33 + ... + 32005
3B = 32 + 33 + 34 + ... + 32006
3B - B = (32 + 33 + 34 + ... + 32006) - (3 + 32 + 33 + ... + 32005)
2B = 32006 - 3
=> 2B + 3 = 32006 - 3 + 3
=> 2B + 3 = 32006
\(A=1+2+2^2+2^3+....+2^{30}\)
\(2.A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{30}\)
\(2.A-A=\left(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{31}\right)-\left(1+2+2^2+2^3+...+2^{30}\right)\)
\(A=2^{31}-1\)
\(\Rightarrow A+1=2^{31}-1+1\)
\(\Rightarrow A+1=2^{31}\)
A = 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 32012
3A = 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 32013
3A - A = (3 + 32 + 33 + 34 + ... + 32013) - (1 + 3 + 32 + 33 + ... + 32012)
2A = 32013 - 1
=> 2A + 1 = 32013 - 1 + 1
=> 2A = 32013
S = 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 330
3S = 3 + 32 + 33 + 34 +... + 331
3S - S = 331 + 330 - 330 + ... + 34 - 34 + 33 - 33 + 32 - 32 + 3 - 3 - 1
(3 - 1)S = 331 - 1
2S = 331 - 1
\(\Rightarrow S=\frac{3^{31}-1}{2}\)