Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2016*|x-1|=2015*|x-1|+(x-1)2
2016*|x-1|-2015*|x-1|=(x-1)2
|x-1|=(x-1)2
=>|x-1|=(x-1)(x-1)=x(x-1)-(x-1)=x2-x-x+1=x2-2x+1(1)
Điều kiện: x2-2x+1>=0 -> x2-2x>=-1 => x2>=-1+2x
thì (1) trở thành:
x-1=x2-2x+1 hoặc x-1=-x2+2x-1
x+2x=x2+2 hoặc x-2x=-x2-1+1=-x2
3x=x2+2 hoặc -x=-x2
3x-x2=2 hoặc -x2+x=0
x(3-x)=2 hoặc x(-x+1)=0
TH1:ta xét bảng sau:
x | 1 | -1 | 2 | -2 |
3-x | 2 | -2 | 1 | -1 |
x | 1(thỏa mãn) | loại | 2(thỏa mãn) | loại |
TH2:=>x=0(thỏa mãn) hoặc -x+1=0
-x=-1
x=1(thỏa mãn)
Vậy x=0 hoặc x=1 hoặc x=2 thì thỏa mãn đề bài
Đề phải là x2014+y2015+z2016 chứ nhỉ? Đề có sai không vậy ạ?
Bạn xem lời giải của mình nhé:
Giải:
P(0) = -3
\(\Rightarrow0^2+a.0+b=-3\\ \Rightarrow b=-3\)
x = 1 là nghiệm của P(x)
\(\Rightarrow P\left(1\right)=0\\ \Rightarrow1^2+a.1+b=0\\ \Rightarrow1+a+b=0\\ \Rightarrow a+\left(-3\right)=0-1\\ \Rightarrow a-3=-1\\ a=-1+3\\ a=2\)
Vậy a=2; b=-3
Chúc bạn học tốt!
Ta có: P(0) = 02 + a.0 + b = 3
=> b = 3
x = 1 là nghiệm của P(x)
=> 12 + a.1 + b = 0 (vì b = 3)
hay 1 + a + 3 = 0
=> 4 + a = 0
=> a = -4
Ta có :
\(S=2015+\frac{2015}{1+2}+\frac{2015}{1+2+3}+...+\frac{2015}{1+2+3+..+2016}\)
\(=2015.\left(1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+..+2016}\right)\)
\(=2015.\left(1+\frac{1}{\frac{\left(2+1\right).2}{2}}+\frac{1}{\frac{\left(3+1\right).3}{2}}+...+\frac{1}{\frac{\left(2016+1\right).2016}{2}}\right)\)
\(=2015.\left(\frac{2}{2}+\frac{2}{2.\left(2+1\right)}+\frac{2}{3.\left(3+1\right)}+...+\frac{2}{2016.\left(2016+1\right)}\right)\)
\(=2015.2.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.\left(2+1\right)}+\frac{1}{3.\left(3+1\right)}+...+\frac{1}{2016.\left(2016+1\right)}\right)\)
\(=2015.2.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2016.2017}\right)\)
\(=2015.2.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}\right)\)
\(=2015.2.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2017}\right)\)
\(=2015.2.\left(1-\frac{1}{2017}\right)\)
\(=2015.2.\frac{2016}{2017}\)
=\(\frac{2015.2.2016}{2017}\)
=\(\frac{8124480}{2017}\)
Vậy \(S=\frac{8124480}{2017}\)
Thay K(0) = 4 vào đa thức K(x) ta có : a.0^2 + b.0 + c => c = 4 (1)
Thay K(1) = 3 và (1) vào đa thức K(x) ta có : a.1^2 + b.1 + 4 = a + b + 4 = 3 => a+b=-1 => a= -1 - b (2)
Thay K(-1) = 7 , (1) vào đa thức K(x) ta có : a.(-1)^2 + b.(-1) + 4 = a-b+4=7 => a-b=3 (3)
Thay (2) vào (3) ta có : -1 - b - b = -1 - 2b = 3 => 2b= -4 => b = -2
Thay b = -2 vào (3) ta có : a - (-2) = 3 => a = 1.
Vậy a + b + c = 1 + (-2) + 4 = 3
dễ thấy B=\(\frac{2015+2016}{2016+2017}\)<1
A=\(\frac{2015}{2016}\)+\(\frac{2016}{2017}\)=1-\(\frac{1}{2016}\)+1-\(\frac{1}{2017}\)=(1+1)-(\(\frac{1}{2016}\)+\(\frac{1}{2017}\))=2-(\(\frac{1}{2016}\)+\(\frac{1}{2017}\))
vì (\(\frac{1}{2016}\)+\(\frac{1}{2017}\))<0,5+0,5=1 suy ra 2-(\(\frac{1}{2016}\)+\(\frac{1}{2017}\))>1 mà b<1suy ra A>B
Ta thấy: B=\(\frac{2015+2016}{2016+2017}\)=\(\frac{2015}{2016+2017}\)+\(\frac{2016}{2016+2017}\)
A=\(\frac{2015}{2016}\)+\(\frac{2016}{2017}\)
Mà\(\frac{2015}{2016+2017}\)<\(\frac{2015}{2016}\); \(\frac{2016}{2016+2017}\)<\(\frac{2016}{2017}\)
Suy ra: \(\frac{2015}{2016}\)+\(\frac{2016}{2017}\)>\(\frac{2015}{2016+2017}\)+\(\frac{2016}{2016+2017}\)=\(\frac{2015+2016}{2016+2017}\)
Hay A>B
Ai làm cho mình với đi mà huhu phải làm sao đây humk ai làm với nha thanks nhiều
Chắc bạn nhầm, phải có dấu = nữa thì mới tìm đc giá trị lớn nhất, nhỏ nhất.
2000 < |x +2| < 2016
=> -2016 < x + 2 < -2000 hoặc 2000 < x + 2 < 2016
=> -2018 < x < -2002 hoặc 1998 < x < 2014
Vậy gt lớn nhất của x là 2014 và giá trị nhỏ nhất là -2018