K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 5 2017

a. P(x)= x2 +5x5 -2x-5x5 +7x3 +3x -7x3 -2

= x2 +x-2

b. P(1) = 12 +1-2 = 1+1-2 = 0

P(1/2) = (1/2)2 + 1/2 -2 = 1/4 +1/2-2 = -5/4

Vậy P(1) =0 và P(1/2) = -5/4

2 tháng 5 2017

Thu ơi thế phần c) đâu

7 tháng 5 2019

\(M\left(x\right)=3x^4-2x^3+5x^2-4x+1\)

\(N\left(x\right)=-3x^4+2x^3-5x^2+7x+5\)

7 tháng 5 2019

\(P\left(x\right)=M\left(x\right)+N\left(x\right)\)

\(=\left(3x^4-2x^3+5x^2-4x+1\right)+\left(-3x^4+2x^3-5x^2+7x+5\right)\)

\(=3x+6\)

\(Q\left(x\right)=M\left(x\right)-N\left(x\right)\)

\(=\left(3x^4-2x^3+5x^2-4x+1\right)-\left(-3x^4+2x^3-5x^2+7x+5\right)\)

\(=3x^4-2x^3+5x^2-4x+1+3x^4-2x^3+5x^2-7x-5\)

\(=6x^4-4x^3+10x^2-11x-4\)

20 tháng 1 2020

Câu 1

a. Ta có:

A(x) = 5x- 3x2 - 2 + 5x - 7x4 + 2x

= -7x4 + 5x3 - 3x2 + 7x - 2 

B(x) = -5x3 + 7x4 + 3x2 - 3x + 4

=7x4 - 5x+ 3x- 3x + 4 

b. Ta có

A(x) + B(x) = 4x + 2 

A(x) - B(x) = -14x4 + 10x3 - 6x2 + 10x - 6 

c. Ta có: C(x) = A(x) + B(x) = 4x + 2 = 0

⇔4x = -2 ⇔x = -1/2 

d. Thay x = 1 vào biểu thức D(x) ta có

D(1)= -14 + 10 - 6 + 10 - 6 = -6 

Câu 2

Vì đa thức P(m) = mx- 1 có nghiệm là 3 nên ta có

m.32 - 1 = 0 ⇒ 3m = 1 ⇒ m = 1/3 

a: P(x)=x^4-2x^4-5x^3-7x^2+2x-1

=-x^4-5x^3-7x^2+2x-1

Q(x)=3x^4-2x^4+5x^3+6x^2-2x+5

=x^4+5x^3+6x^2-2x+5

 

a: \(P\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6\)

Bậc là 5

\(Q\left(x\right)=-5x^5+4x^4+2x^3-4x^2+7x+\dfrac{1}{4}\)

Bậc là 5

b: H(x)=P(x)+Q(x)

\(=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6-5x^5+4x^4+2x^3-4x^2+7x+\dfrac{1}{4}\)

=10x+6,25

c: Để H(x)=0 thì 10x+6,25=0

hay x=-0,625

a) Ta có: \(P\left(x\right)=5x^2+3x^3-5x^2+2x^3-2+4x-4x^2+x^3\)

\(=\left(3x^3+2x^3+x^3\right)+\left(5x^2-5x^2-4x^2\right)+4x-2\)

\(=6x^3-4x^2+4x-2\)

Ta có: \(Q\left(x\right)=6x-x^3+5-6x^3-6+7x^2-10x^2\)

\(=\left(-x^3-6x^3\right)+\left(7x^2-10x^2\right)+6x+\left(5-6\right)\)

\(=-7x^3-3x^2+6x-1\)

b) Ta có: P(x)+Q(x)

\(=6x^3-4x^2+4x-2-7x^3-3x^2+6x-1\)

\(=-x^3-7x^2+10x-3\)

Ta có: P(x)-Q(x)

\(=6x^3-4x^2+4x-2+7x^3+3x^2-6x+1\)

\(=13x^3-x^2-2x-1\)

a: \(P\left(x\right)=-5x^4+2x^2-8x+\dfrac{1}{2}\)

\(Q\left(x\right)=4x^4+2x^3-5x^2-6x+\dfrac{3}{2}\)

b: \(A\left(x\right)=-5x^4+2x^2-8x+\dfrac{1}{2}+4x^4+2x^3-5x^2-6x+\dfrac{3}{2}=-x^4+2x^3-3x^2-14x+2\)

\(B\left(x\right)=-5x^4+2x^2-8x+\dfrac{1}{2}-4x^4-2x^3+5x^2+6x-\dfrac{3}{2}=-9x^4-2x^3+7x^2-2x-1\)

8 tháng 4 2022

a)\(Q\left(x\right)=2x^3+4x^4-6x-5x^2+\dfrac{3}{2}\)

\(P\left(x\right)=2x^2-5x^4-8x+\dfrac{1}{2}\)

2 tháng 5 2018

trả hiểu