Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trường hợp 1: x=1,5 và y=-0,75
\(P=\dfrac{3}{2}-4\cdot\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{-3}{4}+\dfrac{-3}{4}=\dfrac{3}{4}+3\cdot\dfrac{3}{2}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{9}{2}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{18}{4}=\dfrac{21}{4}\)
Trường hợp 2: x=-1,5 và y=-0,75
\(P=\dfrac{-3}{2}-4\cdot\dfrac{-3}{2}\cdot\dfrac{-3}{4}+\dfrac{-3}{4}\)
\(=\dfrac{-9}{4}-4\cdot\dfrac{9}{8}=\dfrac{-9}{4}-\dfrac{9}{2}=\dfrac{-27}{4}\)
Lời giải:
\(|x|=1,5\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=1,5\\ x=-1,5\end{matrix}\right.\)
Nếu $x=1,5$ và $y=-0,75$:
\(P=x-4xy+y=1,5-4.1,5.(-0,75)+(-0,75)=\frac{21}{4}\)
Nếu \(x=-1,5; y=-0,75\):
\(P=x-4xy+y=(-1,5)-4(-1,5)(-0,75)+(-0,75)=\frac{-27}{4}\)
=\(\frac{2^{12}.3^5+2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^3}\)
=\(\frac{2^{12}\left(3^5+3^4\right)}{2^{12}\left(3^6+3^3\right)}\)
\(=\frac{324}{756}\)
=\(\frac{3}{7}\)
b, \(A=\dfrac{2^{12}.3^5-4^6.81}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}=\dfrac{2^{12}.3^5-\left(2^2\right)^6.3^4}{2^{12}.3^6+\left(2^3\right)^4.3^5}=\dfrac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}=\dfrac{2^{12}.3^4.\left(3-1\right)}{2^{12}.3^5.\left(3+1\right)}=\dfrac{2}{3.4}=\dfrac{1}{6}\)
a. Vì | x | = 1,5
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1,5\\x=-1,5\end{matrix}\right.\)
Với x = 1,5 ; y = -0,75 thì :
P = 1,5 - 4 . 1,5 . (-0,75) + ( -0,75 )
P = 1,5 - ( -4,5 ) -0,75
P = 6 - 0,75
P = 5,25
Với x = -1,5 ; y = -0,75 thì
P = -1,5 - 4 . ( -1,5 ) .( -0,75 ) + ( -0,75 )
P = -1,5 - 4,5 -0,75
P = -6 - 0,75
P = -6,75
chỉ cần thay vao thôi
|x|=1,5 thì với x=1,5 và x=-1.5 và sau đó thay vào và tính thôi