Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn cho 2 cái biểu thức bằng nhau rồi giải ra thì sẽ được x=-3 nha!
\(f\left(x\right)=g\left(x\right)\)
\(\Rightarrow-3x^2+2x+1=-3x^2-2+x\)
\(\Rightarrow2x+1=-2+x\)
\(\Rightarrow2x=-3+x\)
\(\Rightarrow x=-1,5+\frac{1}{2}x\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=-1,5\Rightarrow x=-3\)
Ta có: \(\frac{x+1}{7}=0\Leftrightarrow x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Ta có: \(\frac{3x+3}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow3x+3=0\)
\(\Leftrightarrow3x=-3\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Ta có: \(\frac{2x\left(x+1\right)}{3x+4}=0\Leftrightarrow2x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\left\{-1;0\right\}\) thì \(\frac{2x\left(x+1\right)}{3x+4}=0\)
Ta có: \(\frac{2x\left(x-5\right)}{x-7}=0\Leftrightarrow2x\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;5\right\}\) thì \(\frac{2x\left(x-5\right)}{x-7}=0\)
a, \(A=x^3-x^2y+3x^2-xy+y^2-4y+x+2\)
\(=x^3-x^2y+3x^2-\left(xy-y^2+3y\right)-y+x+3-1\)
\(=x^2\left(x-y+3\right)-y\left(x-y+3\right)+\left(x-y+3\right)-1\)
Thay x-y+3=0 vào A
\(A=x^2.0-y.0+0-1=-1\)
b, \(B=x^3-2x^2y+3x^2+xy^2-3xy-2y+2x+4\)
\(=x^3-x^2y-x^2y+3x^2+xy^2-3xy-2y+2x+4\)
\(=x^3-x^2y+3x^2-x^2y+xy^2-3xy+2x-2y+6-2\)
\(=x^2\left(x-y+3\right)-xy\left(x-y+3\right)+2\left(x-y+3\right)-2\)
Thay x-y+3=0 vào B
\(B=x^2.0-xy.0+2.0-2=-2\)
\(A=\frac{x^2-10x+36}{x-5}=\frac{x^2-10x+25+9}{x-5}\) \(=\frac{\left(x-5\right)^2+9}{x-5}=x-5+\frac{9}{x-5}\)
để \(A\in Z\)
<=> \(\frac{9}{x-5}\in Z\)mà \(x\in Z\)
=> \(x-5\inƯ\left(9\right)\)
=> \(x-5\in\left(1;-1;3;-3;9;-9\right)\)
=> \(x\in\left(6;4;8;2;14;-4\right)\)
học tốt
a, Ta có : \(P\left(x\right)=5x^4-3x^2+3x-1-5x^4+4x^2-x-x^2+2\)
\(=2x+1\)
b,* Thay x = 0 vào biểu thức trên ta có : \(2.0+1=1\)
Vậy nếu x = 0 thì biểu thức nhận giá trị 1
* Thay x = -1 vào biểu thức trên ta có : \(2\left(-1\right)+1=-2+1=-1\)
Vậy nếu x = -1 thì biểu thức nhận giá trị là -1
* Thay x = 1/2 vào biểu thức trên ta có : \(2.\frac{1}{2}+1=1+1=2\)
Vậy nếu x = 1/2 thì biểu thức nhận giá trị là 2
c, Ta có \(P\left(x\right)=0\)hay \(2x+1=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Ta có \(P\left(x\right)=1\)hay \(2x+1=1\Leftrightarrow x=0\)
\(Ta\)\(có\)
\(P\left(x\right)=-F\left(x\right)\)
\(\Leftrightarrow-x^3+2x^2+x-1=\left(x^3-2x^2+3x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow-x^3+2x^2+x-1=-x^3+2x^2-3x-5\)
\(\Leftrightarrow x-1=-3x-5\)
\(\Leftrightarrow4x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
\(Vậy\)\(......\)
sorry \(-x^3+2x^2+x-1=-\left(x^3-2x+3x+5\right)\)
mik thiếu dấu trừ nha
a, Với \(x=\frac{1}{2}\)thày vào A tìm đc \(A=\frac{11}{2}\)
b, Ta có
\(x^2-1=0\)
\(\Rightarrow x^2=1\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
Với \(x=1\)thày vào A tìm đc \(A=6\)
Với \(x=-1\)thày vào A tìm đc \(A=10\)
c, Ta có
\(x^2=3x\)
\(\Rightarrow x^2-3x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Với \(x=0\)thày vào A tìm đc \(A=5\)
Với \(x=3\)thày vào A tìm đc \(A=-22\)
Thay x = 1/2 vào A ta được
A = \(-2.\left(\frac{1}{2}\right)^3+3.\left(\frac{1}{2}\right)^2+5=-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}+5=\frac{11}{2}\)
Với x2 - 1 = 0
=> x2 = 1
=> x = \(\pm\)1
Khi x = 1 => A = -2x3 + 3x2 + 5
= -2.13 + 3.12 + 5 = -2 + 3 + 5 = 6
Khi x = -1 => A = -2x3 + 3x2 + 5
= -2.(-1)3 + 3.(-1)2 + 5 = 2 + 3 + 5 = 10
Với x2 = 3x
=> x2 - 3x = 0
=> x(x - 3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Với x = 0 => A = -2.03 + 3.02 + 5 = 5
Với x = 3 => A = -2.33 + 3.32 + 5 = -22
P(x) = Q(x) \(\Rightarrow\)\(-3x^2+2x+1=-3x^2+x-2\)
\(\Rightarrow\)\(-3x^2+2x+3x^2-x=-2-1\)
\(\Rightarrow\)\(x=-3\)
Vậy tại \(x=-3\)thì P(x) = Q(x)