Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

PTHĐGĐ là:
\(x^2-x-m+2=0\)
\(\text{Δ}=\left(-1\right)^2-4\cdot1\cdot\left(-m+2\right)=1+4m-8=4m-7\)
Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì 4m-7>0
hay m>7/4
Theo đề, ta có: \(\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2=x_1x_2\)
\(\Leftrightarrow1^2-3x_1x_2=0\)
\(\Leftrightarrow1-3\left(-m+2\right)=0\)
=>1+3m-3=0
=>3m-2=0
hay m=2/3(loại)

Bài 3: A=2018-|x+2019|. Vì |x+2019|\(\ge\)0 nên -|x+2019|\(\le\)0=>2018-|x+2019|\(\le\) 2. Vậy A có GTLN = 2 khi x+2019=0 hay x=-2019. B=-10-\(\left|2x-\dfrac{1}{1009}\right|\). Vì \(\left|2x-\dfrac{1}{1009}\right|\ge0\Rightarrow-\left|2x-\dfrac{1}{1009}\right|\le0\Rightarrow-10-\left|2x-\dfrac{1}{1009}\right|\le-10\). Vậy B có GTLN = -10 khi 2x-\(\dfrac{1}{1009}=0\) => \(2x=\dfrac{1}{1009}\Rightarrow x=\dfrac{1}{1009}:2=\dfrac{1}{2018}\)
Bài 2: A=\(\left|5x+1\right|-\dfrac{3}{8}\). Vì \(\left|5x+1\right|\ge0\Rightarrow\left|5x+1\right|-\dfrac{3}{8}\ge\dfrac{-3}{8}\). Vậy A có GTNN = \(\dfrac{-3}{8}\) khi 5x+1= 0=> 5x= -1=> x = \(\dfrac{-1}{5}\). B=\(\left|2-\dfrac{1}{6}x\right|+0,25\) , vì \(\left|2-\dfrac{1}{6}x\right|\ge0\Rightarrow\left|2-\dfrac{1}{6}x\right|+0,25\ge0,25\) . Vậy B có GTNN = 0,25 khi \(2-\dfrac{1}{6}x=0\Rightarrow\dfrac{x}{6}=2\Rightarrow x=2.6=12\)

a) Ta có: \(\left|x\right|+\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|\ge0\) ( do mỗi số hạng \(\ge0\)
\(\Rightarrow6x\ge0\)
\(\Rightarrow x\ge0\)
b) Vì \(x\ge0\)
\(\Rightarrow x+x+1+x+2+x+3=6x\)
\(\Rightarrow4x+6=6x\)
\(\Rightarrow2x=6\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3

Bài giải
Câu F mình làm ở câu trước của bạn rồi nên giờ mình trả lời tiếp luôn nha ! Bài tìm GTLN tí nữa mifh làm cho ! Đang bận !
Câu 1 : Tìm GTNN
\(H=\left|2x+5\right|+\left|8-2x\right|\)
Áp dụng tính chất \(\left|A\right|\ge A\)Ta có :
\(\left|2x+5\right|\ge2x+5\text{ Dấu " = " xảy ra khi }2x+5\ge0\text{ }\Rightarrow\text{ }2x\ge-5\text{ }\Rightarrow\text{ }x\ge-\frac{5}{2}\)
\(\left|8-2x\right|\ge8-2x\text{ Dấu " = " xảy ra khi }8-2x\ge0\text{ }\Rightarrow\text{ }2x\le8\text{ }\Rightarrow\text{ }x\le4\)
\(\Rightarrow\text{ }\left|2x+8\right|+\left|8-2x\right|\ge2x+5+8-2x\)
\(\Rightarrow\text{ }\left|2x+8\right|+\left|8-2x\right|\ge13\text{ Dấu " = " xảy ra khi }-\frac{5}{2}\le x\le4\)
\(\text{Vậy }Min\text{ }H=13\text{ khi }-\frac{5}{2}\le x\le4\)

Bài 1:
a: \(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{4}{15}\right|=-2.15+3.75=\dfrac{8}{5}\)
=>x+4/15=8/5 hoặc x+4/15=-8/5
=>x=4/3 hoặc x=-28/15
b: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{5}{3}x=-\dfrac{1}{6}\\\dfrac{5}{3}x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{6}:\dfrac{5}{3}=\dfrac{-3}{30}=\dfrac{-1}{10}\\x=\dfrac{1}{10}\end{matrix}\right.\)
c: \(\Leftrightarrow\left|x-1\right|-1=1\)
=>|x-1|=2
=>x-1=2 hoặc x-1=-2
=>x=3 hoặc x=-1
Bài 2:
b: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y+\dfrac{9}{25}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=y=-\dfrac{9}{25}\)
Bài 3:
a: \(A=\left|x+\dfrac{15}{19}\right|-1>=-1\)
Dấu '=' xảy ra khi x=-15/19
b: \(\left|x-\dfrac{4}{7}\right|+\dfrac{1}{2}>=\dfrac{1}{2}\)
Dấu '=' xảy ra khi x=4/7

Câu 1: Lời giải:
a, Đặt \(A=\dfrac{3x+7}{x-1}\).
Ta có: \(A=\dfrac{3x+7}{x-1}=\dfrac{3x-3+10}{x-1}=\dfrac{3x-3}{x-1}+\dfrac{10}{x-1}=3+\dfrac{10}{x-1}\)
Để \(A\in Z\) thì \(\dfrac{10}{x-1}\in Z\Rightarrow10⋮x-1\Leftrightarrow x-1\in U\left(10\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10\right\}\)
Ta có bảng sau:
\(x-1\) | \(1\) | \(-1\) | \(2\) | \(-2\) | \(5\) | \(-5\) | \(10\) | \(-10\) |
\(x\) | \(2\) | \(0\) | \(3\) | \(-1\) | \(6\) | \(-4\) | \(11\) | \(-9\) |
Vậy, với \(x\in\left\{-9;-4;-1;0;2;3;6;11\right\}\)thì \(A=\dfrac{3x+7}{x-1}\in Z\).
Câu 3:
a, Ta có: \(-\left(x+1\right)^{2008}\le0\)
\(\Rightarrow P=2010-\left(x+1\right)^{2008}\le2010\)
Dấu " = " khi \(\left(x+1\right)^{2008}=0\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(MAX_P=2010\) khi x = -1
b, Ta có: \(-\left|3-x\right|\le0\)
\(\Rightarrow Q=1010-\left|3-x\right|\le1010\)
Dấu " = " khi \(\left|3-x\right|=0\Rightarrow x=3\)
Vậy \(MAX_Q=1010\) khi x = 3
c, Vì \(\left(x-3\right)^2+1\ge0\) nên để C lớn nhất thì \(\left(x-3\right)^2+1\) nhỏ nhất
Ta có: \(\left(x-3\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-3\right)^2+1\ge1\)
\(\Rightarrow C=\dfrac{5}{\left(x-3\right)^2+1}\le\dfrac{5}{1}=5\)
Dấu " = " khi \(\left(x-3\right)^2=0\Rightarrow x=3\)
Vậy \(MAX_C=5\) khi x = 3
d, Do \(\left|x-2\right|+2\ge0\) nên để D lớn nhất thì \(\left|x-2\right|+2\) nhỏ nhất
Ta có: \(\left|x-2\right|\ge0\Rightarrow\left|x-2\right|+2\ge2\)
\(\Rightarrow D=\dfrac{4}{\left|x-2\right|+2}\le\dfrac{4}{2}=2\)
Dấu " = " khi \(\left|x-2\right|=0\Rightarrow x=2\)
Vậy \(MAX_D=2\) khi x = 2

a) \(\dfrac{x+3}{x-5}=\dfrac{x-5+8}{x-5}=\dfrac{x-5}{x-5}+\dfrac{8}{x-5}=1+\dfrac{8}{x-5}\)
Để \(\dfrac{x+3}{x-5}\) có giá trị âm thì \(8⋮x-5\) và \(x-5< 0\)
\(\Rightarrow x-5\inƯ\left(8\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\)
Để \(x-5< 0\Rightarrow x< 5\)
Nên \(x\in\left\{\pm1;\pm2;\pm4;-8\right\}\)
~ Học tốt ~
1) Tìm x
a) B(32) = { 0 , 32 , 64 , 96 , 128 ; 160 ; 192 ; ... }
b) \(\dfrac{11}{12}\) - ( \(\dfrac{2}{5}\) +x ) = \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{2}{5}\) + x = \(\dfrac{11}{12}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{2}{5}\) +x = \(\dfrac{1}{4}\)
x = \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
x = \(\dfrac{-3}{20}\)
B(41 ) = { 0 , 41 , 82 , 123 , 164 , 205 , .... }
c ) 2.( 2x-\(\dfrac{1}{7}\) ) = 0
=> \(2\text{x}-\dfrac{1}{7}\) = 0
=> 2x = \(\dfrac{1}{7}\)
=> x = \(\dfrac{1}{14}\)
d) ( 3 - 2x ) (7x - \(\dfrac{1}{8}\) ) = 0
=> 3-2x = 0 hoặc 7x - \(\dfrac{1}{8}\) =0
* Nếu 3 - 2x = 0
=> 2x = 3
=> x = \(\dfrac{3}{2}\)
*Nếu 7x - \(\dfrac{1}{8}\) = 0
=> 7x = \(\dfrac{1}{8}\)
=> x = \(\dfrac{1}{56}\)
Vậy x = \(\dfrac{3}{2}\) hoặc x = \(\dfrac{1}{56}\)
2) Xác định giá trị của x để :
a) \(\dfrac{x+3}{x-5}\) có giá trị âm
=> x+3 phải là số nguyên dương
=> x-5 phải là số nguyên âm
b) Để ( \(x+\dfrac{2}{3}\) ) . ( x - 2 ) > 0
=> ( \(x+\dfrac{2}{3}\) ) và ( x-2 ) \(\in\) N*

1. a, 3x + |x - 2| = 8
<=> |x - 2| = 8 - 3x
Xét 2 TH :
TH1: x - 2 = 8 - 3x
<=> x + 3x = 8 + 2
<=> 4x = 10
<=> x = \(\dfrac{5}{2}\) (thỏa mãn)
TH2: x - 2 = -(8 - 3x)
<=> x - 2 = -8 + 3x
<=> -2 + 8 = 3x - x
<=> 6 = 2x
<=> x = 3 (thỏa mãn)
b, 5 - |x - 1| = 4
<=> |x - 1| = 1
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-1=1\\x-1=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=0\end{matrix}\right.\) (thỏa mãn)
@Nguyễn Hoàng Vũ
2. 5.(x - 2) - 4.(1 - 3x) = |3 - 7| + 2.(1 + 2x)
<=> 5x - 10 - 4 + 12x = 4 + 2 + 4x
<=> 17x - 14 = 6 + 4x
<=> 17x - 4x = 6 + 14
<=> 13x = 20
<=> x = \(\dfrac{20}{13}\) (thỏa mãn)
@Nguyễn Hoàng Vũ

a) \(2.\left|4-x\right|=\left|-8\right|\Leftrightarrow2.\left|4-x\right|=8\)
th1: \(4-x\ge0\Leftrightarrow x\le4\)
\(\Rightarrow2.\left|4-x\right|=8\Leftrightarrow2.\left(4-x\right)=8\Leftrightarrow8-2x=8\Leftrightarrow-2x=0\Leftrightarrow x=0\left(tmđk\right)\)
th2: \(4-x< 0\Leftrightarrow x>4\)
\(\Rightarrow2.\left|4-x\right|=8\Leftrightarrow2.\left(x-4\right)=8\Leftrightarrow2x-8=8\Leftrightarrow2x=16\Leftrightarrow x=8\left(tmđk\right)\)
vậy \(x=0;x=8\)
b) đề sai nha bn ; xữa đề : \(\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\) vậy \(x=1\)
c) \(x\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=0;x=1\)
d) \(\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)
vậy \(x=-1;x=2\)
a) \(2.\left|4-x\right|=\left|-8\right|\)
\(\Rightarrow2.\left|4-x\right|=8\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2\left(4-x\right)=8\\2\left(x-4\right)=8\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4-x=4\\x-4=4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=8\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=8\end{matrix}\right.\)
b) \(\left(x-1^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
c) \(x\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
d) \(\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)