\(x^2+m-2=mx+\)xx

Tính biểu thức A=\(\l...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
11 tháng 5 2020

\(\Delta=\left(m-2\right)^2\ge0;\forall m\)

Theo Viet: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=m\\x_1x_2=m-1\end{matrix}\right.\)

\(A=\frac{4x_1x_2+6}{x_1^2+x_2^2+2x_1x_2+2}=\frac{4x_1x_2+6}{\left(x_1+x_2\right)^2+2}=\frac{4\left(m-1\right)+6}{m^2+2}\)

\(A=\frac{4m+2}{m^2+2}=\frac{m^2+4m+4-\left(m^2+2\right)}{m^2+2}=\frac{\left(m+2\right)^2}{m^2+2}-1\ge-1\)

\(A_{min}=-1\) khi \(m=-2\)

Bn làm rõ cho mk chỗ này vs\(=\frac{m^2+4m+4-\left(m^2+2\right)}{m^2+2}\)

31 tháng 5 2021

Theo Vi et : \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=-\frac{b}{a}=2m+2\\x_1x_2=\frac{c}{a}=m^2+3\end{cases}}\)

\(A=m^2+3+2m+2=m^2+2m+5=\left(m+1\right)^2+4\ge4\)

Dấu ''='' xảy ra khi m = -1 

Vậy GTNN A là 4 khi m =-1 

7 tháng 5 2019

Để pt có ng0 thì: \(\Delta'=\left(2m+5\right)^2-2m-1>0\)

\(\Leftrightarrow4m^2+2m+24>0\left(LĐ\right)\)

Theo Viet:\(x_1+x_2=4m+10;x_1x_2=2m+1\)

\(A^2=\left|x_1\right|+\left|x_2\right|-2\sqrt{x_1x_2}\)

\(A^2=\left|x_1\right|+\left|x_2\right|-2\sqrt{2m+1}\)

\(A^2=\sqrt{\left(x_1+x_2\right)^2}-2\sqrt{2m+1}\)

\(A^2=\sqrt{\left(4m+10\right)^2}-2\sqrt{2m+1}\)

Đến đây thì dễ rồi.

7 tháng 5 2019

\(\left|\sqrt{x_1}\right|-\left|\sqrt{x_2}\right|\) ?

NV
31 tháng 8 2020

Bạn xem lại đề bài

\(2m^2-2mx....\) có gì đó sai sai

6 tháng 1 2017

\(x^2-2\left(m+1\right)x+3\left(m+1\right)-3=0\)

\(x^2-2nx+3n+3=\left(x-n\right)^2-\left(n^2-3n+3\right)=0\)\(\left(x-n\right)^2=\left(n-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{3}{4}=\frac{\left(2n-3\right)^2+3}{4}>0\forall n\) vậy luôn tồn tại hai nghiệm

\(\orbr{\begin{cases}x_1=\frac{n-\sqrt{\left(2n-3\right)^2+3}}{2}\\x_2=\frac{n+\sqrt{\left(2n-3\right)^2+3}}{2}\end{cases}}\)

6 tháng 1 2017

a) \(\frac{x_1}{x_2}=\frac{4x_1-x_2}{x_1}\Leftrightarrow\frac{x_1^2-4x_1x_2+x_2^2}{x_1x_2}=0\)

\(x_1x_2=n^2-\frac{\left(2n-3\right)^2+3}{4}=\frac{4n^2-4n^2+12n-9-3}{4}=3n-3\)

với n=1 hay m=0 : Biểu thức cần C/m không tồn tại => xem lại đề