K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 4 2019

Để A đạt giá trị nguyên \(\Rightarrow4⋮n-2\)

\(\Rightarrow n-2\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

Dựa vào trên ta có bảng:

n - 2-11-22-44
n1304-26

Vậy khi n = { 1; 3; 0; 4; -2; 6 } thì A đạt giá trị nguyên.

31 tháng 3 2022

gfvfvfvfvfvfvfv555

5 tháng 5 2017

Để A là giá trị nguyên thì n + 1 là ước nguyên của  5

\(n+1=1\Rightarrow n=0\)

\(n+1=5\Rightarrow n=4\)

\(n+1=-1\Rightarrow n=-2\)

\(n+1=-5\Rightarrow n=-6\)

Ai thấy đúng thì ủng họ nha

5 tháng 5 2017

\(A=\frac{5}{n+1}\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(5\right)\)

\(\Rightarrow n+1\in\){ -1; 1; -5; 5 }

\(n+1=-1\Rightarrow n=-2\)

\(n+1=1\Rightarrow n=0\)

\(n+1=-5\Rightarrow n=-6\)

\(n+1=5\Rightarrow n=4\)

 Vậy \(n\in\){ -2; 0; -5; 4 }

15 tháng 11 2023

Vũ™©®×÷|

9 tháng 8 2019

a) Ta có: A = \(\frac{n+9}{n-4}=\frac{\left(n-4\right)+13}{n-4}=1+\frac{13}{n-4}\)

Để A \(\in\)Z <=> 13 \(\in\)n - 4 <=> n - 4 \(\in\)Ư(13) = {1; -1; 13; -13}

Với : +) n  - 4 = 1 => n = 1 + 4 = 5

        +) n - 4 = -1 => n = -1 + 4 = 3

    +) n - 4 = 13 => n = 13 + 4 = 17 

    +) n - 4 = -13 => n=  -13 + 4 = -9

Vậy ...

b) Ta có: B = \(\frac{3n+5}{n-1}=\frac{3\left(n-1\right)+8}{n-1}=3+\frac{8}{n-1}\)

Để B \(\in\)Z <=> 8 \(⋮\)n - 1 <=> n - 1 \(\in\)Ư(8) = {1; -1; 2; -2; 4; -4; 8; -8}

Lập bảng :

n - 1 1 -1 2 -2 4 -4 8-8
  n 2 0 3 -1 5 -3 9 -7

Vậy ...

23 tháng 2 2020

a) A là phân số khi n+6 là số nguyên khác 0

\(\Rightarrow n\ne-6\)

Vậy n là số nguyên khác -6.

b) Với n=2, ta có : \(\frac{-3}{n+6}=\frac{-3}{2+6}=\frac{-3}{8}\)

Với n=4, ta có : \(\frac{-3}{n+6}=\frac{-3}{4+6}=\frac{-3}{10}\)

c) A là số nguyên khi -3\(⋮\)n+6

\(\Rightarrow n+6\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-7;-5;-9;-3\right\}\)

23 tháng 2 2020

a)Để A là phân số thì \(n+6\ne0\Leftrightarrow n\ne-6\)

Vậy để A là phân số thì \(n\ne-6\)

b) Thay n=2(tm) vào A, ta có:

\(A=\frac{-3}{2+6}=\frac{-3}{8}\)

Thay n=4 (tm) vào A, ta có:

\(A=\frac{-3}{4+6}=\frac{-3}{10}\)

c) Để A là số nguyên \(\Rightarrow\frac{-3}{n+6}\)là số nguyên

\(\Rightarrow n+6\inƯ\left(-3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)

Ta có bảng giá trị

n+6-3-113
n-9-7-5-3