K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 6 2019

P = \(\frac{1}{3}\)+ \(\frac{13}{15}\)+\(\frac{33}{35}\)+...+\(\frac{193}{195}\)(7 số hạng)

P = (\(\frac{3}{3}\)-\(\frac{2}{3}\)) + ( \(\frac{15}{15}\)-\(\frac{2}{15}\) ) + ... + (\(\frac{195}{195}\)-\(\frac{2}{195}\) )

P = (1+1+1+..+1) -(\(\frac{2}{3}\)+\(\frac{2}{15}\)+\(\frac{2}{35}\)+...+\(\frac{2}{195}\))

P = 7 - (\(\frac{2}{1.3}\)+\(\frac{2}{3.5}\)+\(\frac{2}{5.7}\)+...+\(\frac{2}{13.15}\))

P = 7 - (1 - \(\frac{1}{3}\)+ \(\frac{1}{3}\)-\(\frac{1}{5}\)+...+\(\frac{1}{13}\)-\(\frac{1}{15}\))

P = 7 - (1 - \(\frac{1}{15}\))

P = 7 - 1 +\(\frac{1}{15}\)

P = 6 + \(\frac{1}{15}\)

=> P > 6

19 tháng 12 2021

1+2+3+4+5+6+7+8+9+10 bằng .......... các bạn

9 tháng 2 2020

1. Ư (-2) = { -1;-2; 1;2 }

Ư( 4) = { -1: -2: -4: 1: 2:4}

Ư(13)= { 1: 13: -1: -13}

Ư(15) ={ 1: 15: 3:5: -1: -3: -5: -15}

Ư(1) ={ 1: -1}

9 tháng 2 2020

2. B(2) = { 0;2; 4; 6;8}

B(-2)= { 0; -2; -4; -6; -8}

26 tháng 3 2018

a) Ta thấy các số có số thứ tự lẻ đứng trước luôn là dấu cộng nên số thứ 2011 đứng trước nó là dấu cộng

Hiệu 1 khoảng cách là : 6 đơn vị

Vì số số hạng luôn hơn số số khoảng cách 1 đơn vì nên hiệu giữa số thứ 1 và số thứ 2011 là :

              ( 2011 - 1 ) . 6 = 12060 ( đơn vị )

Suy ra tổng của 2011 số hạng đầu tiên là :

\(S=1-7+13-19+25-31+........+12061\)

\(S=\left(1-7\right)+\left(13-19\right)+\left(25-31\right)+......+\left(12049-12055\right)+12061\)

\(S=\left(-6\right)+\left(-6\right)+\left(-6\right)+.....+\left(-6\right)+12061\)

\(S=\left(-6\right).1005+12061\)

\(S=\left(-6030\right)+12061\)

\(S=6031\)

Vậy số hạng thứ 2011 là số 12061 và tổng của 2011 số hạng đầu tiên là 6031

b) Ta có :

\(5^{30}=\left(5^3\right)^{10}=125^{10}\)

Vì \(125>124\)nên \(125^{10}>124^{10}\)

Mà \(5^{30}=125^{10}\)nên \(5^{30}>124^{10}\)

Vậy \(5^{30}>124^{10}\)

28 tháng 1 2017

cu tinh ra la duoc

10 tháng 12 2016

Bài 1; a)Ta có : 2+(-5) = -3

Số đối của các số 2;-5;2+(-5)Lần lượt là:-2;5;3

b)Hai tổng bằng nhau

Bài 2 : 7+(5-13)=-1                                                   7+5+(-13)=-1  

Hai kết quả bằng nhau   

12-(4-6)=14                                                          12-4+6=14

Hai kết quả bằng nhau

Bài 3 : x+4=-2

          x    =-2-4

           x   =-6