K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 10 2021

Trả lời hộ mk pls

6 tháng 4 2017

1/

Hiệu giữa chiều dài và chiều rộng là: 5 + 5 = 10(m)

Hiệu số phần bằng nhau là : 3 - 1 = 2 (phần)

Chiều rộng hình chữ nhật là : 10 : 2 = 5 (m)

Chiều dài hình chữ nhật là : 5 x 3 = 15 (m)

Chu vi hình chữ nhật là : (15 + 5 ) x 2 = 40 (m)

Diện tích hình chữ nhật là : 15 x 5 = 75 (m2)

k mình nha

6 tháng 4 2017

còn bài 2

28 tháng 8 2018

 Chiều dài lúc sau là :

           100% + 20% = 120% (chiều dài ban đầu )

 Chiều rộng lúc sau là :

           100% - 20% = 80% (chiều rộng ban đầu )

  Ta có :           120% x 80% = 120 :100 x 80 : 100 = 9600 : 10000 = 96 : 100 = 96%

  =)  Diện tích lúc sau giảm so với diện tích ban đầu 4% .

                                         Đ/S : giảm 4%

7 tháng 5 2023

Gọi chiều rộng của hình chữ nhật lúc đầu là \(a\left(dm\right)\) thì chiều dài của hình chữ nhật lúc đầu là \(3\times a\left(dm\right)\)\(\left(x>0\right)\)

Ta có:\(\left(3\times a-3\right)\times\left(a+3\right)-3\times a\times a=153\)

\(\Rightarrow3\times a\times a+3\times a\times3-3\times a-3\times3-3\times a\times a=153\)

\(\Rightarrow\left(3\times a\times a-3\times a\times a\right)+9\times a-3\times a-9=153\)

\(\Rightarrow\left(9-3\right)\times a=153+9\)

\(\Rightarrow6\times a=162\)

\(\Rightarrow a=162:6\)

\(\Rightarrow a=27\)

\(\Rightarrow\)Chiều rộng của hình chữ nhật lúc đầu là \(27dm\)

Chiều dài của hình chữ nhật lúc đầu là:

\(27\times3=81\left(dm\right)\)

Diện tích hình chữ nhật lúc đầu là:

\(27\times81=2187\left(dm^2\right)\)

 

7 tháng 5 2023

đây là cách cấp 1 hay 2 vậy ạ

28 tháng 6 2018

Gọi chiều dài ban đầu là \(a\)chiều rộng ban đầu là \(b\)

Khi tăng chiều rộng thêm 3 dm và giam chiều dài đi 3 dm thì chiều rộng và chiều dài lúc sau lần lượt là: \(b+3;a-3\)

Theo bài ra, ta có:

Diện tích hình chữ nhật ban đầu : \(a.b\left(dm^2\right)\)

Diện tích hình chữ nhật lúc sau : \(\left(a-3\right).\left(b+3\right)=a.b+3a-3b-9\)

\(\Rightarrow a.b+3a-3b-9-a.b=153\)

\(\Leftrightarrow3a-3b+9=153\)

\(\Leftrightarrow3a-3b=153+9=162\)

\(\Leftrightarrow3\left(a-b\right)=162\)

\(\Rightarrow a-b=162:3=54\left(dm\right)\)

\(\Rightarrow a=b+54\)hay \(b=a-54\)

Thay \(a=b+54\)vào, ta tự làm tiếp theo hường này nhé !!

28 tháng 6 2018

2187 nhé

k nha