Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a, \(2y.\left(y-\dfrac{1}{7}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2y=0\\y-\dfrac{1}{7}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=0\\y=\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(y\in\left\{0;\dfrac{1}{7}\right\}\)
b, \(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{2}{3}y+\dfrac{1}{6}y=\dfrac{-4}{15}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{6}y=\dfrac{-4}{15}+\dfrac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{6}y=\dfrac{2}{15}\)
\(\Rightarrow y=\dfrac{4}{25}\)
Vậy \(y=\dfrac{4}{25}\)
Chúc bạn học tốt!!!
Bài 1:
a, \(2y\left(y-\dfrac{1}{7}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2y=0\\y-\dfrac{1}{7}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=0\\y=\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\)
Vậy...
b, \(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{2}{3}y+\dfrac{1}{6}y=\dfrac{-4}{15}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{6}y=\dfrac{2}{15}\)
\(\Rightarrow y=\dfrac{4}{25}\)
Vậy...
Bài 2:
a, \(x\left(x-\dfrac{4}{7}\right)>0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x-\dfrac{4}{7}>0\end{matrix}\right.\) hoặc \(\left\{{}\begin{matrix}x< 0\\x-\dfrac{4}{7}< 0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x>\dfrac{4}{7}\left(x\ne0\right)\) hoặc \(x< \dfrac{4}{7}\left(x\ne0\right)\)
Vậy...
Các phần còn lại tương tự nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{-1}{2}xy^4\cdot\left(-2\right)\cdot x^3y=x^4y^5\)
Hệ số là 1
Phần biến là x4;y5
Bậc là 9
b: \(=\dfrac{169}{4}\cdot x^2y^2\cdot\dfrac{-4}{13}\cdot xy^2z^2=-13x^3y^4z^2\)
Hệ số là -13
Bậc là 9
c: \(=\dfrac{-1}{3}\cdot x^2y^3\cdot\dfrac{3}{2}x^3y^2\cdot6x^2y^4=-3x^7y^9\)
Hệ số là -3
Bậc là 16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(xy-3x-y=6\)
\(=>xy+3x-y-3=6-3\)
\(=>x\left(y+3\right)-\left(y+3\right)=3\)
\(=>\left(y+3\right)\left(x-1\right)=3\)
y+3 | -1 | 3 | 1 | -3 | |
x-1 | -3 | 1 | 3 | -1 |
y+3 | -1 | 3 | -3 | 1 |
y | -4 | -1 | -7 | -3 |
x-1 | -3 | 1 | 3 | -1 |
x | -2 | 2 | 4 | 0 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(2^{300}=8^{100}< 9^{100}=3^{200}\)
b: Để E là số nguyên thì a-2+3 chia hết cho a-2
=>\(a-2\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
hay \(a\in\left\{3;1;5;-1\right\}\)
d: =>3x-5=0 và 3y+0,4=0
=>x=5/3 và y=-0,4/3=-2/15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
T giải thử thôi nhé :w
a) \(1\frac{1}{4}x^2y\left(\frac{-5}{6}xy\right)^0.\left(-2\frac{1}{3}xy\right)\)
\(=\frac{5}{4}x^2y\left(\frac{-5}{6}xy\right)^0.\left(-\frac{5}{2}xy\right)\)
\(=1.\frac{5}{4}x^2y\left(-\frac{5}{2}xy\right)\)
\(=-\frac{5}{4}x^2y.1.\frac{5}{2}xy\)
\(=-1.\frac{5}{4}.\frac{5}{2}x^3y^2\)
\(=-1.\frac{25x^3y^2}{8}\)
\(=-\frac{25x^3y^2}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\dfrac{-0.2}{x}=\dfrac{x}{-0.8}\)
\(\Leftrightarrow x^2=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{25}\)
=>x=2/5 hoặc x=-2/5
c: \(\dfrac{x-1}{x-2}=\dfrac{-3}{4}\)
=>4(x-1)=-3(x-2)
=>4x-4=-3x+6
=>7x=10
hay x=10/7
d: \(\dfrac{2-x}{5-x}=\dfrac{x+3}{x+2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+3}{x+2}=\dfrac{x-2}{x-5}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-5\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-15=x^2-4\)
=>-2x=11
hay x=-11/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: \(A=\dfrac{2x^2+2x+2+2x^2-3x+1+x^2+6x+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\dfrac{5x^2+5x+5}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{5}{x-1}\)
b: Để A là số nguyên thì \(x-1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;0;6;-4\right\}\)