K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 2 2018

 

Giá trị của tần số góc để dòng điện hiệu dụng trong mạch là cực đại  ω 3 2 = 1 L C

, chuẩn hóa  ω 3 2 = 1 L C = 1

Thay đổi L để điện áp hiệu dụng trên đoạn mạch chứa R và L cực đại

Z L 2 − Z C Z L − R 2 = 0 ⇔ R 2 = L 2 ω 1 2 − L C ⇒ R 2 L 2 = ω 1 2 − 1 L C = ω 1 2 − 1

 Giá trị của tần số góc để điện áp hiệu dụng trên tụ điện đạt cực đại

ω 2 2 = 1 L C − R 2 2 L 2 = 1 − ω 1 2 − 1 2 = 3 2 − ω 1 2 2

Mặc khác  ω 1 2 = 2 ω 2 2 ⇒ ω 2 2 = 3 2 − ω 2 2 ⇒ ω 2 = 3 2

Vậy phải tăng tần số lên  2 3 lần 

Đáp án B

 

14 tháng 4 2018

Đáp án A

Đặt 8TxkV7dxZHWD.png

 

L thay đổi để URL max

UqANoGmcZvT4.png

RKhKVMV5ZTBk.png

 

GbQ0OAFQOejR.png                  (1)

Theo đề bài:  7KKlV2yyiTOg.png

 

ω2 là giá trị để UCmax

h0b34Ep54mxv.png

I1jW4xIjD590.png                        (2)

Từ (1) và (2) gieHNnPqB7Jt.png 

Cường độ dòng điện trong mạch đạt cực đại  

=> Cần tăng tần số 2 3 3  lần so với f2.

17 tháng 8 2019

Đáp án B

12 tháng 10 2017

Chọn B

f = f1.  → Zd = R 2 + Z L 1 2 =100Ω => R 2 + Z L 1 2 = 10 4

Khi UC = UCmax  thì ZC1 = R 2 + Z L 1 2 Z L 1   => L C = R 2 + Z L 1 2 = 10 4  (*) 

Khi f = f2; I = Imax trong mạch có cộng hưởng điện => ZC2 = ZL2

LC = 1 ω 2 2 = 1 4 π 2 f 2 2 (**)

Từ (*) và (**) => L2 = 10 4 4 π 2 f 2 2   => L = 10 2 2 πf 2 = 1 2 π = 0 , 5 π  H

15 tháng 2 2016

\(U_{RC}=const=U\) khi \(Z_{L1}=2Z_C=R\)

Mặt khác L thay đổi để :  \(U_{Lmax}:U_{Lmax}=\frac{U\sqrt{R^2+Z^2_C}}{R}=\frac{U\sqrt{2^2+1}}{2}=\frac{U\sqrt{5}}{2}\)

\(\Rightarrow chọn.D\)

 

 

14 tháng 6 2016

+,có C=C1=>U_R=\frac{U.R}{\sqrt{R^2+(Zl-ZC1)^2}}
+,U R ko đổi =>Zl=ZC1
+,có c=C1/2=>ZC=2ZC1
=>U(AN)=U(RL)=\frac{U\sqrt{r^2+Z^2l}}{\sqrt{R^2+(Zl-2Z^2C1)}}=u=200V

21 tháng 1 2018

Chọn B

U RL = | · Z RL = U R 2 + Z L 2 R 2 + Z L - Z C 2 ∉ R ⇔ Z L 2 = Z L - Z C 2 ⇒ Z C = 2 Z L Z = R 2 + Z L 2 = U I = 100 Ω ⇒ Z L ≤ 100 Ω ⇒ Z C = 2 Z L ≤ 200 Ω ⇒ C ≥ 1 100 π 200 = 50 π 10 - 6 F

22 tháng 5 2018

Đáp án B

Ban đầu: Ta có: 

+ Khi 

Lúc sau: 

Vậy  f 2 = f 1

9 tháng 1 2017

Đáp án B

Ban đầu: Ta có: 

+ Khi 

Lúc sau: 

Vậy