Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Phương trình tương đương (3x)2+2.3x+1+(2y)2−2.2x.2+4=0(3x)2+2.3x+1+(2y)2−2.2x.2+4=0 ⇒(3x+1)2+(2y−2)2=0⇒(3x+1)2+(2y−2)2=0 Do (3x+1)2≥0(3x+1)2≥0 và (2y−2)2≥0(2y−2)2≥0 ∀x,y∀x,y ⇒(3x+1)2+(2y−2)2≥0⇒(3x+1)2+(2y−2)2≥0 Dấu "=" xảy ra ⇔⇔ ⇒{(3x+1)2=0(2y−2)2=0⇒{(3x+1)2=0(2y−2)2=0 ⇒{3x+1=02y−2=0⇒{3x+1=02y−2=0 ⇒⎧⎨⎩x=−13y=1
hok tốt
\(9x^2+6x+4y^2-8y+5=0\)
\(\Leftrightarrow9x^2+6x+1+4\left(y^2-2y+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)^2+4\left(y-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x+1=0\\y-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}\\y=1\end{cases}}\)
vậy.......
\(A=\left(6x-3y\right)+\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=3\left(2x-y\right)+\left(2x-y\right)^2\)
\(=\left(3+2x-y\right)\left(2x-y\right)\)
\(B=9x^2-\left(y^2-4y+4\right)\)
\(=9x^2-\left(y-2\right)^2\)
\(=\left(3x+y-2\right)\left(3x-y+2\right)\)
A = ( 6x - 3y ) + (4x2 - 4xy + y2 )
A = 3.( 2x - y) + [ ( 2x )2 - 2.2.x.y + y2 ]
A = 3.( 2x - y ) + ( 2x - y )2
A = ( 2x - y ).(3 + 2x - y )
B = 9x2 - ( y2 - 4y + 4 )
B = ( 3x )2 - ( y - 2 )2
B = ( 3x - y + 2 ).( 3x + y - 2 )
C = - 25x2 + y2 - 6y + 9
C = ( y2 - 2.3.y + 32 ) - ( 5x )2
C = ( y - 3 )2 - ( 5x )2
C = (y - 3 - 5x ).( y - 3 +5x )
D = x2 - 4x - y2 -- 8y - 12
D = ( x2 - 4x + 4 ) - 4 - y2 - 8y -12
D = ( x - 2.2x + 22 ) - ( y2 + 2.4.y + 42 )
D = ( x - 2 )2 - ( y + 4 )2
D = ( x - 2 + y + 4 ).( x - 2 - y - 4 )
D = ( x + y + 2 ).( x - y - 6 )
a) ax2 - 2bxy + 2bx2 - axy
= ( ax2 - axy ) + ( 2bx2 - 2bxy )
= ax( x - y ) + 2bx( x - y )
= ( x - y )( ax + 2bx )
= x( x - y )( a + 2b )
b) x2 + 2x - 4y2 + 8y - 3 < đã sửa >
= ( x2 + 2x + 1 ) - ( 4y2 - 8y + 4 )
= ( x + 1 )2 - ( 2y - 2 )2
= [ ( x + 1 ) - ( 2y - 2 ) ][ ( x + 1 ) + ( 2y - 2 ) ]
= ( x + 1 - 2y + 2 )( x + 1 + 2y - 2 )
= ( x - 2y + 3 )( x + 2y - 1 )
c) x4 + 5x3 + 20x - 16
= x4 + 5x3 + 4x2 - 4x2 + 20x - 16
= ( x4 + 5x3 - 4x2 ) + ( 4x2 + 20x - 16 )
= x2( x2 + 5x - 4 ) + 4( x2 + 5x - 4 )
= ( x2 + 5x - 4 )( x2 + 4 )
1, a^2 - 4b^2
= a^2 - (2b)^2
=(a-2b)(a+2b)
2, 1/4 a^2 - b^2
=(1/2a)^2 -b^2
=(1/2a-b)(1/2a+b)
3, (a-2b)^2 - (3a+b)^2
= (a-2b-3a-b)(a-2b+3a+b)
= (-2a-3b)(4a-b)
ý thứ nhất đúng nhé bạn