Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài này chắc là sai đề rồi, DC và CD là một mà thì làm sao nó lại gấp đôi nó được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét ΔADC có MI//DC
nên \(\dfrac{MI}{DC}=\dfrac{AM}{AD}=\dfrac{1}{2}\)
=>\(\dfrac{MI}{12}=\dfrac{1}{2}\)
=>\(MI=6\left(cm\right)\)
Xét hình thang ABCD có
M là trung điểm của AD
MN//AB//CD
Do đó: N là trung điểm của BC
Xét hình thang ABCD có
M,N lần lượt là trung điểm của AD,BC
=>MN là đường trung bình của hình thang ABCD
=>\(MN=\dfrac{AB+CD}{2}=\dfrac{6+12}{2}=\dfrac{18}{2}=9\left(cm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trong hình thang ABCD có: AE=ED(...)
BF=FC(...)
suy ra EF là đường trung bình của hình thang ABCD
suy ra EF//AB//DC suy ra EF//CD (1)
Trong tam giác ADC có: AE=ED(..)
AM=MC(...)
suy ra EM là đường trung bình của tam giác ADC
suy ra EM//CD (2)
Trong tam giác BDC co BN=ND(...)
BF=FC(...)
suy ra FN là đường trung bình của tam giác BDC
suy ra NF//CD(3)
Từ (1);(2) và (3) suy ra
E;N;M;E thẳng hàng
Vì EM là đường trung bình của tam giác ADC (cmt) nên \(EM=\frac{1}{2}CD\)
Trong tam giác ABD có: AE=DE(...)
DN=BN(....)
do đó EN là đường trung bình của tam giác ABD
\(\Rightarrow EN=\frac{1}{2}AB\)
Ta có NE+MN=EM
\(\Rightarrow MN=EM-NE=\frac{1}{2}CD-\frac{1}{2}AB=\frac{1}{2}\left(CD-AB\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hình thang ABCD có
E là trung điểm của AD
F là trung điểm của BC
=> EF là đường trung bình của hình thang ABCD
=> EF = (AB+DC)/2 = (8+12)/2 =10cm
Vậy EF = 10cm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề : Vì M,N,K không đủ cho số lương trung điểm của 4 đoạn thẳng nên mk sẽ lấy là M,N,P,Q nhé !
#)Giải :
A B C D M N P Q
Xét hình thang ABCD có :
NB = NC (N là trung điểm của BC)
MD = MA (M là trung điểm của AD)
\(\Rightarrow\) MN là đường trung bình của hình thang ABCD
\(\Rightarrow\) MN//AB (1)
Chứng minh tương tự với NP và MP của ∆BCA và ∆CDA
\(\Rightarrow\) NP//AB (2) và MP//AB (3)
Từ (1) (2) (3) \(\Rightarrow\) M,N,P thẳng hàng (+)
Tiếp tục chứng minh tương tự với NQ và MQ của ∆CDB và ∆ ADB
\(\Rightarrow\) NQ//AB và MQ//AB (4)
Từ (1) (3) (4) \(\Rightarrow\) M,N,Q thẳng hàng (++)
Từ (+) và (++) \(\Rightarrow\) M,N,P,Q thẳng hàng (đpcm)
M D A B C