Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Sai thì thôi nhé!
a) \(f\left(-3\right)=\frac{2}{3}\times-3-\frac{1}{2}=-2-\frac{1}{2}=\frac{-4}{2}-\frac{1}{2}=\frac{-5}{2}\)
\(f\left(\frac{3}{4}\right)=\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}=0\)
b) \(f\left(x\right)=\frac{1}{2}\Leftrightarrow\frac{2}{3}\times x-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow\frac{2}{3}\times x=1\Leftrightarrow x=1:\frac{2}{3}\Leftrightarrow x=1\times\frac{3}{2}\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
c)\(y=f\left(x\right)=\frac{2}{3}\times x-\frac{1}{2}\left(1\right)\)
\(A\left(\frac{3}{4};-\frac{1}{2}\right)\)
\(A\left(\frac{3}{4};\frac{-1}{2}\right)\Rightarrow\hept{\begin{cases}x_A=\frac{3}{4}\\y_A=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
Thay \(x_A=\frac{3}{4}\)vào (1) ta có:
\(y=f\left(x\right)=\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}=0\ne y_A\)
Vậy điểm A không thuộc đồ thì hàm số \(y=f\left(x\right)=\frac{2}{3}\times x-\frac{1}{2}\)
\(B\left(0,5;-2\right)\)
\(B\left(0,5;-2\right)\Rightarrow\hept{\begin{cases}x_B=0,5\\y_B=-2\end{cases}}\)
Thay \(x_B=0,5\)vào (1) ta có:
\(y=f\left(x\right)=\frac{2}{3}\times0,5-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=\frac{2}{6}-\frac{3}{6}=\frac{-1}{6}\ne y_B\)
Vậy điểm B không thuộc đồ thị hàm số \(y=f\left(x\right)=\frac{2}{3}\times x-\frac{1}{2}\)
a, Có f(1)= 2.1+1/2=5/2
f(-2)=2.(-2)+1/2=-7/2
f(0)=2.0+1/2=1/2
b, Xét A(0,1)
có y(xA)-> y(0)=2.0+1/2=1/2 khác yA
-> k thuộc đồ thị
Xét B(2,5)
Có y(xB)->y(2)=2.3+1/2=9/2
-> k thuộc đồ thị
Xét C(-2,3)
có y(xC)->y(-2)=2.(-2)+1/2=-7/2
-> k thuộc đồ thị
3.
a) thay vào hàm số y=f(x)=-2x+3, ta đc:
f(-2)=-2.(-2)+3=7
f(-1)=-2.(-1)+3=5
f(0)=-2.0+3=3
\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=-2.\left(-\frac{1}{2}\right)+3=4\)
\(f\left(\frac{1}{2}\right)=-2.\frac{1}{2}+3=2\)
Có f(x) = 2x + a - 3
=> f(-2) = 2.(-2) + a - 3 = -4 + a - 3 = a - 7
mà f(-2) = 5 => a - 7 = 5 => a = 12
Vậy a = 12
Hình như đề yêu cầu tìm a?
y=f(x)=/3-x/+x+1
Vì /3-x/ luôn là số tự nhiên nên /3-x/+x+1= số tự nhiên
=> 3-x+x+1
=3+x-x+1
=3+0+1
=4
vậy x=4
Từ đó suy ra:
\(f\left(x^2+3\right)=4^2+3=17\)
THE END ^^
Cho x=2018\(\Rightarrow2f\left(2018\right)+f\left(\frac{1}{2018}\right)=2018\) (1)
Cho x=\(\frac{1}{2018}\)\(\Rightarrow2f\left(\frac{1}{2018}\right)+f\left(\frac{1}{\frac{1}{2018}}\right)=\frac{1}{2018}\Rightarrow2f\left(\frac{1}{2018}\right)+f\left(2018\right)=\frac{1}{2018}\) (2)
Lấy (1) x 2 - (2)\(\Rightarrow4f\left(2018\right)+2f\left(\frac{1}{2018}\right)-2f\left(\frac{1}{2018}\right)-f\left(2018\right)=2018-\frac{1}{2018}\)
\(\Rightarrow3f\left(2018\right)=\frac{4072323}{2018}\Rightarrow f\left(2018\right)=\frac{4072323}{6054}\)
3
mk ms giai xong 100 d