Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
không
vì khi thay x=1 y=3 vào hs thì biểu thức ko tồn tại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) y = -3x
Với x = 1 thì y = -3 . 1 = -3
Ta có: A (1; -3)
Vậy đồ thị hàm số y = -3x là một đường thẳng đi qua 2 điểm O (0; 0) và A (1; -3)
y x 1 2 3 4 -1 -2 -3 -4 1 2 3 4 -1 -2 -3 -4 A y=-3x
(Vẽ hình hơi xấu 1 chút, thông cảm )
b) *Xét A (1; 3)
Với x = 1 thì y = -3 . 1 = -3 (không bằng tung độ điểm A)
Vậy điểm A không thuộc đồ thị hàm số y =-3x
*Xét B (\(\frac{2}{3}\); -2)
Với x = \(\frac{2}{3}\) thì y = -3 . \(\frac{2}{3}\) = -2 (bằng tung độ điểm A)
Vậy điểm B thuộc đồ thị hàm số y = -3x
a) Với x=-1 thì y=3 ta có
tự vẽ đồ thị hoành độ =-1, tung độ=3, rồi vẽ đường thẳng đi qua Ô theo hoành độ, tung độ
b) .y=(-3).x
1) Với A(1;3)
Thay x=1; y=3 vào y=-3.x
3=(-3).1
3=(-3) vô lý
Vậy A(1;3) khộng thuộc đồ thị hàm số y=-3.x
2)Với B(\(\frac{2}{3}\);-2)
Thay x=\(\frac{2}{3}\); y=-2
-2=(-3).\(\frac{2}{3}\)
-2=-2
Vậy B(\(\frac{2}{3}\);-2) thuộc đồ thị hàm số y=(-3).x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) M(2;-3)
Ta có hàm số : y= ax+3 => -3 = a×2 +3
=> a×2 = -6 => a= -3
b) N(-1;6)
x=-1 => y = ax +3 => y = (-3) ×(-1) +3 = 3 +3 =6
Vậy N(-1;6) thuộc đồ thị của hàm số y=ax +3
P(1;3)
x=1 => y=ax +3 => y = (-3) ×1 +3 = (-3) +3 =0
Vậy P(1;3) ko thuộc đồ thị của hàm số y= ax +3
Q(-2;9)
x=-2 => y= ax+3 => y = (-3) ×(-2) +3 = 6+3 =9
Vậy Q(-2;9) thuộc đôt thị của hàm số y = ax +3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a . ta có \(f\left(-2\right)=3\times\left(-2\right)=-6\)
\(f\left(0\right)=3\times0=0\)
b. Vẽ đồ thị hàm số
c. ta có \(f\left(3\right)=3\times3=9\) nên điểm A( 3,.9) thuộc đồ thị hàm số.
d. Xét \(f\left(m\right)=3\times m=-6\Leftrightarrow m=-2\)
vậy m= -2 thì điểm C thuộc đồ thị hàm số
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Với x = 1 thì y = -3 . 1 = -3
Ta được \(A(1;-3)\) thuộc đồ thị hàm số y = -3x
Đường thẳng OA là đồ thị hàm số y = -3x
y x 3 2 1 O 1 2 3 4 -1 -2 -3 -1 -2 -3 A y=-3x
b, Thay N\((-4;-2)\)vào đồ thị hàm số y = -3x nên ta có :
\(y=(-3)(-4)=12\ne-2\)Đẳng thức sai
Vậy điểm N không thuộc đồ thị hàm số y = -3x
\(A\left(1;3\right)\)ko thuộc đồ thị hàm số trên
phải là: \(A\left(1;-3\right)\)
ko
vì khi thay x=1 y=3 vào hàm số y=-3x thì biểu thức ko tồn tại