Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Với mọi x thỏa mãn: f( a + b ) = f (ab)
=>f( 0 ) = f( -1/2 . 0 ) = f ( -1/2 + 0 ) = f( -1/2 ) = -1/2
=> f ( 2006 ) = f ( 2006 + 0 ) = f(2006 . 0 ) = f(0 ) = -1/2
Vì f(a+b)=f(ab) với mọi a, b nên ta có: f(x)=f(x+0)=f(x.0)=f(0) với mọi x\(\Rightarrow\)f(x) là hàm hằng.
Mà f(4)=5 nên f(2016)=5
MONG RẰNG NÓ SẼ GIÚP ÍCH CHO BẠN
a) Vì A(1; 3) ∈ đồ thị hàm số y = f(x) = (1313 - a)x
⇒ 3 = (1313 - a) . 1
⇒ 1313 - a = 3 : 1 = 3
⇒ a = 1313 - 3
⇒ a = 1313 - 9393 = −83−83
⇒ Ta có công thức của hàm số:
y = f(x) = (1313 - −83−83)x = 3x
b) Cho x = -1
⇒ y = 3 . (-1) = -3
⇒ B(-1; -3) ∈ đồ thị hàm số y = 3x
Bn tự vẽ nha
c) f(2004) = 3 . 2004 = 6012
f(x) = 2004 ⇒ 3x = 2004
⇒ x = 2004 : 3 = 668
a) Vì A(1; 3) ∈ đồ thị hàm số y = f(x) = (1313 - a)x
⇒ 3 = (1313 - a) . 1
⇒ 1313 - a = 3 : 1 = 3
⇒ a = 1313 - 3
⇒ a = 1313 - 9393 = −83−83
⇒ Ta có công thức của hàm số:
y = f(x) = (1/3-(-8/3))x = 3x
b) Cho x = -1
⇒ y = 3 . (-1) = -3
⇒ B(-1; -3) ∈ đồ thị hàm số y = 3x
Bn tự vẽ nha
c) f(2004) = 3 . 2004 = 6012
f(x) = 2004 ⇒ 3x = 2004
⇒ x = 2004 : 3 = 668