Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. f(-2) = 3.(-2)2-1 = 3.4-1 = 11
f(1/4) = 3.(1/4)2-1=-13/16
2. f(x) = 47
=> 3x2 - 1 = 47
=> 3x2 = 48
=> x2 = 16
=> x = 4 hoặc x = -4
3. f(x) = f(-x)
<=> 3x2 - 1 = 3.(-x)2 - 1
Mà x2 = (-x)2
=> 3x2 - 1 = 3.(-x)2 - 1
=> f(x) = f(-x) (đpcm)
Cho x=2018\(\Rightarrow2f\left(2018\right)+f\left(\frac{1}{2018}\right)=2018\) (1)
Cho x=\(\frac{1}{2018}\)\(\Rightarrow2f\left(\frac{1}{2018}\right)+f\left(\frac{1}{\frac{1}{2018}}\right)=\frac{1}{2018}\Rightarrow2f\left(\frac{1}{2018}\right)+f\left(2018\right)=\frac{1}{2018}\) (2)
Lấy (1) x 2 - (2)\(\Rightarrow4f\left(2018\right)+2f\left(\frac{1}{2018}\right)-2f\left(\frac{1}{2018}\right)-f\left(2018\right)=2018-\frac{1}{2018}\)
\(\Rightarrow3f\left(2018\right)=\frac{4072323}{2018}\Rightarrow f\left(2018\right)=\frac{4072323}{6054}\)
a. f(x) = g(x) - h(x)
= 4x2 + 3x + 1 - (3x2 - 2x - 3)
= 4x2 + 3x + 1 - 3x2 + 2x + 3
= (4x2 - 3x2) + (3x + 2x) + (1 + 3)
= x2 + 5x + 4
b. Xét đa thức f(x) = x2 + 5x + 4
f(-4) = (-4)2 + 5 . (-4) + 4 = 0
Vậy x = -4 là nghiệm của f(x)
c. Cho f(x) = 0
\(\Rightarrow\) x2 + 5x + 4 = 0
\(\Rightarrow\) x2 + x + 4x + 4 = 0
\(\Rightarrow\) x (x + 1) + 4 (x + 1) = 0
\(\Rightarrow\) (x + 1) (x + 4) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x+4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy f(x) có tập nghiệm là \(x\in\left\{-4;-1\right\}\).
f(x)=x^2+5x+4 (x+1)(x+4)=0 \(\hept{\begin{cases}x=-1\\x=-4\end{cases}}\) s={-1,-4}
a) Vì y=f(x)=-3x
\(\Rightarrow\)y=f(4)=-3.4=-12
\(\Rightarrow\)f(-2)=-3(-2)=6
b) Lập bảng giá trị:
x | 0 | -1 |
y=-3x | 0 | 3 |
\(\Rightarrow\)Đths y=-3x là một đường thẳng đi qua 2 điểm O(0;0) và (-1;3)
(tự vẽ hình ạ)
c) * Xét điểm M(6;3)
Thay x=6; y=3 vào đths trên, ta có:
\(\Rightarrow\)3 \(\ne\)-3.6=-18
\(\Rightarrow\)M \(\notin\)đths y=f(x)=-3x
* Xét điểm N(-2;4)
Thay x=-2; y=4 vào đths trên, ta có:
4 \(\ne\)-3(-2)=6
\(\Rightarrow\)N \(\notin\)đths y=f(x)=-3x
d) Để H(-24;a) \(\in\)đths
\(\Rightarrow\)Thay x=-24; y=a vào đths y=f(x) =-3x, ta có:
y=-3x
\(\Rightarrow\)-3(-24)=a
\(\Rightarrow\)a=72
Vậy a=72