K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 6 2018

Ta có  lim x → 1 − f x = lim x → 1 − m x + 1 = m + 1

lim x → 1 + f x = lim x → 1 + x 3 − x 2 x − 1 = lim x → 1 + x − 1 x 2 x − 1 = lim x → 1 + x 2 = 1

f(1) = n

Để hàm số liên tục tại x= 1 thì  lim x → 1 − f x = lim x → 1 + f x = f 1

Suy ra: m + 1 = 1= n  nên n = 1  và m = 0

Chọn đáp án D.

NV
5 tháng 3 2020

\(\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x^{2016}+x-2}{\sqrt{2018x+1}-\sqrt{x+2018}}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{2016x^{2015}+1}{\frac{1009}{\sqrt{2018x+1}}-\frac{1}{2\sqrt{x+2018}}}=\frac{2017}{\frac{1009}{\sqrt{2019}}-\frac{1}{2\sqrt{2019}}}=2\sqrt{2019}\)

Để hàm liên tục tại \(x=1\)

\(\Rightarrow\lim\limits_{x\rightarrow1}f\left(x\right)=f\left(1\right)\Rightarrow k=2\sqrt{2019}\)

2.

\(\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x^2+ax+b}{x^2-1}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b+1=0\\\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{2x+a}{2x}=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-1\\\frac{a+2}{2}=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-1\\b=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow S=1\)

3.

\(\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\sqrt{x^2+x+2}-2+2-\sqrt[3]{7x+1}}{\sqrt{2}\left(x-1\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\frac{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}{\sqrt{x^2+x+2}+2}-\frac{7\left(x-1\right)}{\sqrt[3]{\left(7x+1\right)^2}+2\sqrt[3]{7x+1}+4}}{\sqrt{2}\left(x-1\right)}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\frac{x+2}{\sqrt{x^2+x+2}+2}-\frac{7}{\sqrt[3]{\left(7x+1\right)^2}+2\sqrt[3]{7x+1}+4}\right)\)

\(=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\frac{3}{4}-\frac{7}{12}\right)=\frac{\sqrt{2}}{12}\)

\(\Rightarrow a+b+c=1+12+0=13\)

NV
28 tháng 4 2020

Nhìn thấy đạo hàm bằng định nghĩa là thấy ớn, dài dữ dội

- Khi \(x>1\) \(\Rightarrow f\left(x\right)=\frac{4x-4}{x+1}\)

\(\Delta x=x-x_0\) \(\Rightarrow\Delta y=\frac{4\Delta x+4x_0-4}{x_0+\Delta x+1}-\frac{4x_0-4}{x_0+1}=\frac{8\Delta x}{\left(x_0+1\right)\left(x_0+1+\Delta x\right)}\)

\(\Rightarrow f'\left(x_0\right)=\lim\limits_{\Delta x\rightarrow0}\frac{8\Delta x}{\Delta x\left(x_0+1\right)\left(x_0+1+\Delta x\right)}=\frac{8}{\left(x_0+1\right)^2}\)

- Khi \(x< 1\Rightarrow f\left(x\right)=2x-2\)

\(\Delta x\) là số gia của \(x_0< 1\)

\(\Rightarrow\Delta y=2\left(x_0+\Delta x\right)-2-\left(2x_0-2\right)=2\Delta x\)

\(\Rightarrow f'\left(x_0\right)=\lim\limits_{\Delta x\rightarrow0}\frac{2\Delta x}{\Delta x}=2\)

- Khi \(x\rightarrow1^+\Rightarrow\Delta y\rightarrow2\left(1+\Delta x\right)-2\rightarrow2\Delta x\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow1^+}f'\left(x\right)=\lim\limits_{\Delta x\rightarrow0}\frac{2\Delta x}{\Delta x}=2\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow1^-}f'\left(x\right)=\lim\limits_{x\rightarrow1^-}\frac{8}{\left(1+1\right)^2}=2\)

\(\Rightarrow f'\left(1\right)=2\)

29 tháng 4 2020

Cảm ơn bạn nhiều nha!

NV
18 tháng 3 2019

1/ \(y'=\frac{\sqrt{9-x^2}-x\left(\sqrt{9-x^2}\right)'}{9-x^2}=\frac{\sqrt{9-x^2}+\frac{x^2}{\sqrt{9-x^2}}}{9-x^2}=\frac{9}{\left(9-x^2\right)\sqrt{9-x^2}}\)

2/ \(y'=\frac{\left(\sqrt{x^2+x+3}\right)'.\left(2x+1\right)-2\sqrt{x^2+x+3}}{\left(2x+1\right)^2}=\frac{\frac{\left(2x+1\right)}{2\sqrt{x^2+x+3}}.\left(2x+1\right)-2\sqrt{x^2+x+3}}{\left(2x+1\right)^2}\)

\(=\frac{\left(2x+1\right)^2-4\left(x^2+x+3\right)}{2\left(2x+1\right)^2\sqrt{x^2+x+3}}=\frac{-11}{2\left(2x+1\right)^2\sqrt{x^2+x+3}}\)

3/ \(y'=3\left(1+tan^23x\right)=3+3tan^23x\)

4/ \(y'=\frac{\left(cosx-sinx\right)\left(sinx-cosx\right)-\left(cosx+sinx\right)\left(sinx+cosx\right)}{\left(sinx-cosx\right)^2}\)

\(=-\frac{\left(sinx-cosx\right)^2+\left(sinx+cosx\right)^2}{\left(sinx-cosx\right)^2}=-\frac{sin^2x+cos^2x-2sinxcosx+sin^2x+cos^2x+2sinxcosx}{sin^2x+cos^2x-2sinxcosx}\)

\(=\frac{-2}{1-sin2x}\)

5/ \(y'=4x+\frac{1}{2\sqrt{x}}-\frac{\pi}{2}cos\left(\frac{\pi x}{2}\right)\)

6/ \(y'=3sin^2\left(1-3x\right).\left(sin\left(1-3x\right)\right)'=3sin^2\left(1-3x\right).cos\left(1-3x\right).\left(1-3x\right)'\)

\(=-9sin^2\left(1-3x\right).cos\left(1-3x\right)\)