Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\widehat{yOt}=\widehat{xOt}-\widehat{xOy}=60^o-30^o=30^o.\)
b) Vì \(\widehat{xOy}=\widehat{yOt}=30^o,\) tia Oy nằm giữa hai tia Ox và Ot
Do đó tia Oy là tia phân giác của góc xOt.
c) Số đó góc kề bù với góc xOt là \(\widehat{tOm}=180^o-60^o=120^o.\)
O y z x t
a, Trên một nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ox, ta có:
Góc xOy = 30 độ ; góc xOz = 60 độ
=> Góc xOy < góc xOz
=> Tia Oy nằm giữa 2 tia Ox và Oz
=> xOy + yOz = zOx
=> 30 độ + yOz = 60 độ
=> yOz= 60 độ - 30 độ= 30 độ
=> xOy = yOz (=30 độ)
Vì Oy nằm giữa 2 tia Ox và Oz; góc xOy = góc yOz
=> Oy là tia phân giác của góc xOz
b, Vì 2 tia Ox và Ot là 2 tia đối nhau
=> Góc xOy và yOt là 2 góc kề bù
=> tOy + yOx = 180 độ
=> tOy + 30 độ = 180 độ
=> tOy= 180 độ - 30 độ= 150 độ
Kết luận
#k nha
J O H K I
a, Vì trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia OH, góc HOI = 35 độ < góc HOK = 80 độ
=> Tia OI nằm giữa hai tia OH và OK
=> KOI + HOI = KOH
=> KOI + 35 độ = 80 độ
=> KOI = 80 độ - 35 độ = 45 độ
Ta có: xOt + tOy = xOy
Hay 35o + tOy = 70o
=> tOy = 70-35=35o
a)
Trên nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ox , ta có :
xot = 35 độ , xoy = 70 độ ( 35 độ < 70 độ )
=> Tia ot nằm giữa 2 tia Ox và Oy ( 1 )
Vì tia Ot nằm giữa 2 tia Ox và Oy , ta có :
xOt + tOy = xOy
Mà xOt = 35 độ , xOy = 70 độ
=> 35 độ + tOy = 70 độ
=> tOy = 70 độ - 35 độ
=> tOy = 35 độ
b)
Vì góc tOy và xOt bằng nhau ( 35 độ = 35 độ ) ( 2 )
Từ ( 1 ) và ( 2 ) => Tia Ot là tia phân giác của góc xoy
=> Tia Ot là tia phân giác của góc xoy
c)
Vì góc xOt và tOt' là hai góc kề bù
=> xOt + tOt' = góc kề bù
Mà góc kề bù có tổng số đo là 180 độ
=> xOt + tOt' = 180 độ
Mà xOt = 35 độ
=> 35 + tOt' = 180 độ
=> tOt' = 180 - 35
=> tOt' = 145 độ
=> Góc tOt' = 145 độ
O x t y t'
a)Trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox ta có:
xOy>xOt (vì 70o >35o)
=>Ot nằm giữa Ox và Oy
=>yOt+xOt=xOy
Thay xOt=70o;xOy=35o ta có:
yOt+35o = 70o
=>yOt=35o
b)Vì yOt=35o;xOt=35o;xOy=70o và Ot nằm giữa Ox và Oy nên ta có:
\(yOt=xOt=\frac{xOy}{2}\)
=>Ot là tia phân giác của xOy
c)Vì Ot' là tia đối của Ot
=>xOt'+xOt=180o
Thay xOt=35o ta có:
xOt'+35o=180o
=>xOt'=145o
a)Vì yOt là tia phân giác của xOy nên:
=>yOt=xOy. 3/4=180o.3/4=135o
b)Vì tia Ot là tia phân giác của xOy nên:
=>tOx=xOy -yOt=180o-135o=45o
-Vì tia Ok là tia phân giác của nữa mặt phẳng dươi của xOy nên:
=>Ok= xOy/2=180o/2=90o
=>tOk=tOx+xOk=45o+90o=135o
c)Tia om là tia phân giác cuả góc kOy vì:
- Tia Om nằm giữa hai tia Ok và Oy tạo thành hi goc bang nhau
sory,mik ko the ve hinh dc