K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 5 2017

Xét hai góc kề bù A O M ^ , A O N ^  Ta có:

A O M ^ + AON ^ = 120 0 + 60 0 = 180 0 .

Vậy hai góc  A O M ^ ,  A O N ^  là hai góc kề bù.

Suy ra hai tia OM, ON đối nhau.

Mặt khác hai tia OA, OB đối nhau

nên hai góc  A O M ^ , B O N ^ là hai góc đối đỉnh

 

26 tháng 7 2019

#)Giải :

A B M N E O

a)Vì \(\widehat{AOM}\) và \(\widehat{BON}\) cùng nằm trên một mặt phẳng bờ AB

\(\Rightarrow\) Hai góc này không đối đỉnh với nhau

b) Ta có : \(\widehat{AOM}+\widehat{MON}+\widehat{BON}=180^o\Rightarrow\widehat{MON}=180^o-\left(\widehat{AOM}+\widehat{BON}\right)\)

\(=180^o-\left(30^o+30^o\right)=180^o-60^o=130^o\)

Lại có : \(\widehat{MON}+\widehat{NOE}+\widehat{EOC}=180^o=130^o+30^o+30^o\)

\(\Rightarrow\) OM và OE là hai tia đối nhau

Mà \(\widehat{AOB}\) lại là góc bẹt

\(\Rightarrow\)  Hai góc \(\widehat{AOM}\) và \(\widehat{BOE}\) là hai góc đối đỉnh

28 tháng 7 2019

cảm ơn bạn nha

14 tháng 9 2016

a) Ta có góc A'OB' = B'OC = 45.

=> B'OC + COA + AOB = 45 + 90 +45 = 180 = góc BOB'

Hay B,O,B' thẳng hàng. (1)

Mà AOB = A'OB' = 45 (2)

A,O,A' thẳng hàng (3)

Từ (1)(2)(3) => góc AOC và góc A'OB' là 2 góc đối đỉnh.

b)

Ta có góc AOA' = AOB + BOD + A'OD

<=> 180 = 45 + 90 + A'OD 

=> góc A'OD = 45.

=> A'OD = A'OB' = 45. mà OA' nằm giữa OD và OB'

=> OA' là tia phân giác góc B'OD

25 tháng 9 2019

vler bài dễ tke mak cx đăn

25 tháng 9 2019

bài nào z Linh

30 tháng 11 2016

Xét tam giác AMC và tam giác DMB có:

AM = DM (gt)

AMC = DMB (2 góc đối đỉnh)

MC = MB (M là trung điểm của BC)

=> Tam giác AMC và tam giác DMB (c.g.c)

=> AC = DB (2 cạnh tương ứng) mà AC = AF (gt) => DB = AF

CAM = BDM (2 góc tương ứng) mà 2 góc này ở vị trí so le trong => CA // BD

EAF + FAC + CAB + BAE = 3600

EAF + 900 + CAB + 900 = 3600

EAF + CAB + 1800 = 3600

EAF + CAB = 3600 - 1800

EAF + CAB = 1800

mà DBA + CAB = 1800 (2 góc trong cùng phía, AC // BD)

=> EAF = DBA

Xét tam giác EAF và tam giác ABD có:

EA = AB (gt)

EAF = ABD (chứng minh trên)

AF = BD (chứng minh trên)

=> Tam giác EAF = Tam giác ABD (c.g.c)

=> EF = BD (2 cạnh tương ứng)

22 tháng 12 2016

Hình học lớp 7