K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 7 2019

Ta dễ chứng minh \(sin^2a+cos^2a=1\) theo định lí Pytago

\(A=\left(3sina+4cosa\right)^2+\left(4sina-3cosa\right)^2\)

\(A=9sin^2a+24sina.cosa+16cos^2a+16sin^2a-24sina.cosa+9cos^2a\)

\(A=25sin^2a+25cos^2a=25\)

8 tháng 7 2019

Arigato.<3

17 tháng 8 2016

Ta có : \(\sin\alpha=\frac{2}{3}\Rightarrow\sin^2\alpha=\frac{4}{9}\) 

Lại có : \(sin^2\alpha+cos^2\alpha=1\Rightarrow cos^2\alpha=1-sin^2\alpha\) thay vào C

\(C=5\left(1-sin^2\alpha\right)+2sin^2\alpha=5-3sin^2\alpha=5-3.\frac{4}{9}=\frac{11}{3}\)

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
3 tháng 2 2021

Lời giải:

Áp dụng BĐT Bunhiacopxky:

$P^2=(2\sin a+3\cos a)^2\leq (2^2+3^2)(\sin ^2a+\cos ^2a)=13$

$\Rightarrow P\leq \sqrt{13}$

Vậy $P_{\max}=\sqrt{13}$

Giá trị này đạt tại $\frac{\sin a}{2}=\frac{\cos a}{3}$

4 tháng 2 2021

Em cảm ơn ạ 

10 tháng 12 2017

Vì tan α = 2 nên cos   α   ≠ 0

Ta có:  G = 2 sin α + cos α cos α − 3 sin α = 2 sin α cos α + cos α sin α cos α cos α − 3 sin α cos α = 2 tan α + 1 1 − 3 tan α

Thay tan  α = 2 ta được:  G = 2.2 + 1 1 − 3.2 = − 5 5 = − 1

Vậy G = −1

Đáp án cần chọn là: D

16 tháng 10 2015

\(A=\left(sin^2a+cos^2a\right)\left(sin^4a-sin^2acos^2a+cos^4a\right)+3sin^2acos^2a\)

A = \(sin^4+2sin^2acos^2a+cos^4a=\left(sin^2a+cos^2a\right)^2=1\)

8 tháng 10 2017

Vì tan  α = 2 nên cos   α ≠ 0 , chia cả tử và mẫu của P cho cos α ta được:

Ta có:  P = 3 sin α − 5 cos α 4 cos α + sin α = 3 sin α cos α − 5 cos α cos α 4 cos α cos α + sin α cos α = 3. tan α − 5 4 + tan α

Thay tan  α = 4 ta được: P = 3.4 − 5 4 + 4 = 7 8

Vậy P =  7 8

Đáp án cần chọn là: A

mình ko bt cách viết  phân số nên đường gạch ngang mờ mờ mà các bạn nhìn là phân số nhé