Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hình như đề sai nha bạn phải là 5a+b=-2c mới đúng
Có \(5a+b=-2c\Rightarrow5a+b+2c=0\)
\(f\left(x\right)=ax^2+bc+c\)
\(\Rightarrow f\left(-1\right)=a.\left(-1\right)+b.\left(-1\right)+c=a-b+c\)
\(\Rightarrow f\left(2\right)=a.2^2+b.2+c=4a+2b+c\)
\(\Rightarrow f\left(-1\right)+f\left(2\right)=a-b+c+4a+2b+c=5a+b+2c=0\)
\(\Rightarrow f\left(-1\right)+f\left(2\right)=0\Rightarrow f\left(-1\right)=-f\left(2\right)\)
Xét \(f\left(-1\right).f\left(2\right)=[-f\left(2\right)].f\left(2\right)=-[f\left(2\right)]^2\le0\)
Vậy \(f\left(-1\right).f\left(2\right)\le0\)
Ta có :
f(1) + f(-2) = a + b + c + 4a - 2b + c = 5a - b + 2c = 0
\(\Rightarrow\)f(1) = -f(-2)
Do đó : f(1) . f(-2) = -[f(-2)]2 \(\le\)0
Lời giải:
a)
\(f(1)=a.1^2+b.1+c=a+b+c\)
\(f(2)=a.2^2+b.2+c=4a+2b+c\)
b)
\(f(-2)=a(-2)^2+b(-2)+c=4a-2b+c\)
Do đó:
\(f(1)+f(-2)=(a+b+c)+(4a-2b+c)=5a-b+2c=0\)
\(\Rightarrow f(-2)=-f(1)\)
\(\Rightarrow f(1)f(-2)=-f(1)^2\leq 0\)
c)
Với $a=1,b=2,c=3$ thì :
\(f(x)=x^2+2x+3=x(x+1)+(x+1)+2=(x+1)(x+1)+2\)
\(=(x+1)^2+2\)
Vì \((x+1)^2\geq 0, \forall x\in\mathbb{R}\Rightarrow f(x)=(x+1)^2+2\geq 2>0\)
Vậy $f(x)\neq 0$
Do đó $f(x)$ không có nghiệm.
ta có P(2)= 4a +2b +c
P(-1)= a-b+c
ta cso P(2) + P(-1)= 4a +2b+c + a -b+c= 5a +b+2c
mà 5a+b+2c=0 => P(2) + P(-1)=0 => P(2)= -P(-1)
vậy p(2).P(-1)<=0
P(x =ax2+bx+c
P(2)=a.22+b.2+c=4a+2b+c (1)
P(-1)=a.(-1)2+b.(-1)+c=a-b+c (2)
Lấy (1)+(2),vế theo vế
=>P(2)+P(-1)=4a+2b+c+a-b+c=5a+2b+c=0
=>P(2)=-P(-1)
=>\(P\left(2\right).P\left(-1\right)=-P\left(-1\right).P\left(-1\right)=-\left[P\left(-1\right)\right]^2< =0\) (đpcm)
Nếu như theo mik ns thì bài toán làm sau đây
\(p\left(-1\right)=a\left(-1\right)^2-b.1+c=a-b+c\) (1)
\(p\left(2\right)=a\left(2^2\right)+b.2+c=4a-2b+c\) (2)
Lấy (1)+(2)
\(p\left(-1\right)+p\left(-2\right)=5a-3b+2c=0\)
\(p\left(-1\right)=-P\left(-2\right)\)\(=p\left(2\right)\)
Lấy p(-1).p(2) trái dấu
\(\Rightarrow p\left(-1\right).p\left(2\right)\le0\)
\(\Rightarrow p\left(-1\right).p\left(-2\right)\le0\)
Có :
\(P\left(-1\right)=a-b+c\le\)\(P\left(1\right)=a+b+c\le P\left(2\right)=4a+2b+c\)
\(P\left(1\right)+P\left(2\right)=5a+2b+2c=0\)
\(\Rightarrow P\left(2\right)=-P\left(1\right)\)
\(\Rightarrow P\left(2\right).P\left(1\right)\le0\)
Mà \(P\left(-1\right)\le P\left(1\right)\)
\(\Rightarrow P\left(-1\right).P\left(2\right)\le0\)
f(-2)=4a-2b+c
f(3)=9a+3b+c
\(\Rightarrow\)f(-2)+f(3)=13a+b+2c=0
chon đáp án D
Đề thiếu ?