Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

câu 1
a)\(\left|x-2\right|+4=6\Leftrightarrow\left|x-2\right|=2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=2\\x-2=-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=0\end{cases}}}\)
b) \(B=x^2y^3-3xy+4\)
khi x = -1 và y = 2
\(\Leftrightarrow B=\left(-1\right)^2.2^3-3.\left(-1\right).\left(2\right)+4\)
\(\Leftrightarrow B=1.8-\left(-6\right)+4\)
\(\Leftrightarrow B=14+4=18\)
c) nhân phần biến với biến hệ với hệ thì ra thôi
Câu 1 a) |x - 2| + 4 = 6
=> |x - 2| = 2
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=2\\x-2=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=0\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\left\{4;0\right\}\)
b) Thay x = -1 ; y = 2 vào B ta có :
B = (-1)2.23 - 3.(-1).2 + 4
= 8 + 6 + 4 = 18
c) \(A=\frac{1}{3}x^2y^3.\left(-6x^3y^2\right)^2=\frac{1}{3}x^2y^3.36x^6y^4=12x^8y^7\)
Hệ số : 12
Bậc của đơn thức : 15
Phần biến x8y7
2) a) f(x) - g(x) = (2x3 - x2 + 5) - (-2x3 + x2 + 2x - 1)
= 2x3 - x2 + 5 + 2x3 - x2 - 2x + 1)
= 4x3 - 2x2 + 2x + 6
Bậc của f(x) - g(x) là 3
b) f(x) + g(x) = (2x3 - x2 + 5) + (-2x3 + x2 + 2x - 1)
= 2x3 - x2 + 5 - 2x3 + x2 + 2x - 1
= 2x + 4
Lại có f(x) + g(x) = 0
=> 2x + 4 = 0
=> 2x = -4
=> x = -2
Vậy x = -2

a) f (x) + h (x) = g (x)
⇒h(x)=g(x)−f(x)⇒h(x)=g(x)−f(x)
h(x)=(x4−x3+x2+5)−(x4−3x2+x−1)h(x)=(x4−x3+x2+5)−(x4−3x2+x−1)
h(x)=x4−x3+x2+5−x4+3x2−x+1h(x)=−x3+4x2−x+6h(x)=x4−x3+x2+5−x4+3x2−x+1h(x)=−x3+4x2−x+6
b) f (x) - h (x) = g (x)
⇒h(x)=f(x)−g(x)⇔h(x)=(x4−3x2+x−1)−(x4−x3+x2+5)⇒h(x)=f(x)−g(x)⇔h(x)=(x4−3x2+x−1)−(x4−x3+x2+5)
⇔h(x)=x4−3x2+x−1−x4+x3−x2−5⇔h(x)=x3−4x2+x−6
a. Ta có: f(x) + h(x) = g(x)
Suy ra: h(x) = g(x) – f(x) = (x4 – x3 + x2 + 5) – (x4 – 3x2 + x – 1)
= x4 – x3 + x2 + 5 – x4 + 3x2 – x + 1
= -x3 + 4x2 – x + 6
b. Ta có: f(x) – h(x) = g(x)
Suy ra: h(x) = f(x) – g(x) = (x4 – 3x2 + x – 1) – (x4 – x3 + x2 + 5)
= x4 – 3x2 + x – 1 – x4 + x3 – x2 – 5
= x3 – 4x2 + x – 6

Bài 3 :
1. Thay x = -5 vào f(x) ta được :
\(\left(-5\right)^2-4\left(-5\right)+5=50\)
Vậy x = -5 không là nghiệm của đa thức trên .
Bài 2 :
1. Ta có : \(f_{\left(x\right)}=x\left(1-x\right)+\left(2x^2-x+4\right)\)
=> \(f_{\left(x\right)}=x-x^2+2x^2-x+4\)
=> \(f_{\left(x\right)}=x^2+4\)
=> \(x^2+4=0\)
Vậy đa thức trên vô nghiệm .
2. Ta có \(g_{\left(x\right)}=x\left(x-5\right)-x\left(x+2\right)+7x\)
=> \(g_{\left(x\right)}=x^2-5x-x^2-2x+7x\)
=> \(g_{\left(x\right)}=0\)
Vậy đa thức trên vô số nghiệm .
3. Ta có : \(h_{\left(x\right)}=x\left(x-1\right)+1\)
=> \(h_{\left(x\right)}=x^2-x+1\)
=> \(h_{\left(x\right)}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)
=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=-\frac{3}{4}\)
Vậy đa thức vô nghiệm .
Bài 3:
\(f\left(x\right)=x^2+4x-5.\)
+ Thay \(x=-5\) vào đa thức \(f\left(x\right)\) ta được:
\(f\left(x\right)=\left(-5\right)^2+4.\left(-5\right)-5\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)=25+\left(-20\right)-5\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)=25-20-5\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)=5-5\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)=0.\)
Vậy \(x=-5\) là nghiệm của đa thức \(f\left(x\right).\)
Chúc bạn học tốt!

a) \(f\left(x\right)-g\left(x\right)+h\left(x\right)\)
\(=x^3-2x^2+3x+1-\left(x^3+x-1\right)+\left(2x^2-1\right)\)
\(=x^3-2x^2+3x+1-x^3-x+1+2x^2-1\)
\(=2x+1\)
b) \(f\left(x\right)-g\left(x\right)+h\left(x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-\frac{1}{2}\)

f(x) + g(x) - h(x) = (x5 - 4x3 + x2 - 2x + 1) + (x5 - 2x4 + x2 - 5x + 3) - (x4 - 3x2 + 2x - 5)
= x5 - 4x3 + x2 - 2x + 1 + x5 - 2x4 + x2 - 5x + 3 - x4 + 3x2 - 2x + 5
= (x5 + x5) - (2x4 + x4) - 4x3 + ( x2 + x2 + 3x2) - (2x + 5x + 2x) + (1 + 3 + 5)
= 2x5 - 3x4 - 4x3 + 5x2 - 9x + 9
f(x)=
f(x) + g(x) - h(x) = (x5 - 4x3 + x2 - 2x + 1) + (x5 - 2x4 + x2 - 5x + 3) - (x4 - 3x2 + 2x - 5)
= x5 - 4x3 + x2 - 2x + 1 + x5 - 2x4 + x2 - 5x + 3 - x4 + 3x2 - 2x + 5
= (x5 + x5) - (2x4 + x4) - 4x3 + ( x2 + x2 + 3x2) - (2x + 5x + 2x) + (1 + 3 + 5)
= 2x5 - 3x4 - 4x3 + 5x2 - 9x + 9
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^3-6x+4-x^3+4x+8=-2x+12\)
Do \(\left|f\left(x\right)-g\left(x\right)\right|\le1\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left|f\left(x\right)-g\left(x\right)\right|=0\\\left|f\left(x\right)-g\left(x\right)\right|=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}f\left(x\right)-g\left(x\right)=0\\f\left(x\right)-g\left(x\right)=1\\f\left(x\right)-g\left(x\right)=-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x+12=0\\-2x+12=1\\-2x+12=-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=\frac{11}{2}\\x=\frac{13}{2}\end{matrix}\right.\)