Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. f(x) = g(x) - h(x)
\(=\left(4x^2+3x+1\right)-\left(3x^2-2x-3\right)\)
\(=4x^2+3x+1-3x^2+2x+3\)
\(=x^2+5x+4\)
Vậy \(f\left(x\right)=x^2+5x+4\)
b. Ta có: \(f\left(-4\right)=\left(-4\right)^2+5\cdot\left(-4\right)+4\)
\(=16-20+4\)
\(=-4+4=0\)
\(\Rightarrow\) -4 là nghiệm của đa thức f(x)
c. \(f\left(x\right)=0\Rightarrow x^2+5x+4=0\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5\pm\sqrt{5^2-4\cdot1\cdot4}}{2\cdot1}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5\pm\sqrt{25-16}}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5\pm\sqrt{9}}{2}=\dfrac{-5\pm3}{2}\)
\(\Rightarrow x=\left[{}\begin{matrix}\dfrac{-5+3}{2}=-\dfrac{2}{2}=-1\\\dfrac{-5-3}{2}=-\dfrac{8}{2}=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của f(x) là -1 hoặc -4
Cho 2 số hữu tỉ a phần m và b phần m (a,b,m thuộc Z , m > 0 )
Chứng minh rằng a phần m < b phần m , thì a phần m < a+b phần m < b phần m
Trả lời câu hỏi giùm mình nha !
a)f(x)=-3x4+2x3+x2+6x-6
g(x)=-x4-4x3+4x2-6x+8
h(x)=x3+2x-3
f(x)-g(x)+h(x)(cái này bạn đặt theo cột dọc vào giấy sao cho lũy thừa có số mũ bằng nhau thẳng hàng và thực hiện cộng trừ nhé)
=-2x4+7x3-3x2+12x-17
b)Ta có:
f(1)=-3.14+2.13+12+6.1-6=0
g(1)=-14-4.13+4.12-6.1+8=1
h(1)=13+2.1-3=0
=>x=1 là nghiệm của f(x) và h(x) nhưng không phải nghiệm của g(x)
bài 1:
a) C= 0
hay 3x+5+(7-x)=0
3x+(7-x)=-5
với 3x=-5
x= -5:3= \(x = { {-5} \over 3}\)
với 7-x=-5
x= 7+5= 12
=> nghiệm của đa thức C là: x=\(x = { {-5} \over 3}\) và x= 12
mình làm một cái thui nhá, còn đa thức D cậu lm tương tự nha
1/a, f(x) - g(x) + h(x) = x3 - 2x2 + 3x +1 - x3 - x + 1 +2x2 - 1
=(x3 - x3) + (-2x2 + 2x2) + (3x - x) + (1 + 1 - 1)
=2x + 1
b, f(x) - g(x) + h(x) = 0
<=> 2x + 1 = 0
<=> 2x = -1
<=> x = -1/2
Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức f(x) - g(x) + h(x)
2/ a, 5x + 3(3x + 7)-35 = 0
<=> 5x + 9x + 21 - 35 = 0
<=> 14x - 14 = 0
<=> 14(x - 1) = 0
<=> x-1 = 0
<=> x = 1
Vậy 1 là nghiệm của đa thức 5x + 3(3x + 7) -35
b, x2 + 8x - (x2 + 7x +8) -9 =0
<=> x2 + 8x - x2 - 7x - 8 - 9 =0
<=> (x2 - x2) + (8x - 7x) + (-8 -9)
<=> x - 17 = 0
<=> x =17
Vậy 17 là nghiệm của đa thức x2 + 8x -(x2 + 7x +8) -9
3/ f(x) = g (x) <=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x2(x + 4) + x -5
<=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x3 + 4x2 + x - 5
<=> -3x + 2 = x - 5
<=> -3x = x - 5 - 2
<=> -3x = x - 7
<=>2x = 7
<=> x = 7/2
Vậy f(x) = g(x) <=> x = 7/2
4/ có k(-2) = m(-2)2 - 2(-2) +4 = 0
=> 4m + 4 + 4 = 0
=> 4m + 8 = 0
=> 4m = -8
=> m = -2
a) F(x) = 3x2 -2x-x4-2x2-4x4+6
= (-x4 -4x4) + ( 3x2 -2x2) -2x+6
= -5x4 + x2 -2x +6
G(x) = -5x4 + ( -x3 +2x3) +( 2x2 +x2) -3
= -5x4+ x3+ 3x2-3
huhuhulàm gần xong r còn câu c đang làm viêt dấu suy ra mà ai dé bấm lộn vô chỗ vẽ hình ...nên nhấn hủy bỏ...âu bt v... là xóa hêtviết trên máy lâu ắm lun
a,Bạn có thể tự làm
b,Có f(x)+g(x)-h(x)=4x^2+3x-2+3x^2-2x+5-5x^2+2x-3=2x^2+3x=x(2x+3)
Để f(x)+g(x)-h(x)=0
thi x(2x+3)=0
suy ra x=0 hoặc x=-3/2
c,f(x)-3x+5=4x^2+3x-2-3x+5=4x^2+3>0 với mọi x
Chúc bạn học tốt!
a) \(f\left(x\right)=4x^2+3x-2\)
\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=4.\left(\frac{-1}{2}\right)^2+3.\frac{-1}{2}-2\)
\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=4.\frac{1}{4}+\frac{-3}{2}-\frac{4}{2}\)
\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=1+\frac{-7}{2}\)
\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=\frac{2}{2}+\frac{-7}{2}\)
\(\Leftrightarrow f\left(\frac{-1}{2}\right)=\frac{-5}{2}\)
a)
f(x) - g(x) = \(\left(4x^2-3x+1\right)-\left(3x^2-2x-3\right)\)
f(x) - g(x) = \(4x^2-3x+1-3x^2+2x+3\)
f(x) - g(x) = \(\left(4x^2-3x^2\right)+\left(-3x+2x\right)+\left(1+3\right)\)
f(x) - g(x) = \(x^2-1+4.\)
b) Thay \(x=-4\) vào f(x), ta được:
f(x) = \(4.\left(-4\right)^2-3.\left(-4\right)+1\)
f(x) = \(64-\left(-12\right)+1\)
f(x) = \(76+1\)
f(x) = \(77\)
Vậy \(x=-4\) không phải là nghiệm của f(x).
Chúc bạn học tốt!
a, \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=4x^2-3x+1-3x^2+2x+3\\ f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^2-x+4\)